Những điều bạn cần biết về: Du học Đức miễn phí

Bạn thường nghe nhiều người truyền tai DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ. Vậy thực hư điều này thế nào? Hãy tìm hiểu những câu hỏi thường gặp về học phí du học Đức nhé!

1. Ai có thể du học Đức miễn phí?

Trước tiên bạn cần hiểu du học Đức miễn phí là đang xét về mặt học phí. Còn các khoản về thủ tục du học, nơi ở, sinh hoạt… bạn vẫn phải chi trả hoặc được hỗ trợ một phần nào đó.

Tất cả mọi người khi đến du học tại Đức đều có cơ hội được miễn phí học bổng. Bất kể bạn đến từ châu Á, châu Âu, EU hay EEA. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc EU thì cần phải có giấy phép cư trú tại Đức. Đồng thời, bạn phải hoàn thành chương trình học của mình tại quốc gia này.

2. Những trường nào ở Đức miễn học phí?

Tại Đức có khoảng 300 trường Đại học công lập. Đây là nơi bạn có thể được học miễn phí với hàng nghìn chương trình học đa dạng. Ngoài ra, rất nhiều trường tư cũng có những chương trình học bổng lên đến 100% học phí. Vì thế, bạn có rất nhiều lựa chọn về trường; ngành học phù hợp với bản thân.

3. Tại sao nhiều trường tại Đức miễn học phí?

Thông thường học phí tại các nước châu Âu khá cao. Nhưng ở Đức lại hoàn toàn ngược lại. Bởi theo quan điểm ở đây, việc tiếp cận giáo dục đại học miễn phí sẽ đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững. Bên cạnh đó, nó cũng là một biểu hiện cho phúc lợi xã hội.

Xét về mặt vĩ mô, việc miễn học phí chính là một chiến lược khôn ngoan của Chính phủ Đức. Với mục đích thu hút “nguồn chất xám” của nhân loại. Đồng thời giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động khi bị già hóa dân số.

4. Chất lượng giáo dục có đảm bảo khi được học miễn phí?

Khi học tập tại Đức bạn không những được đào tạo chuyên ngành qua sách vở mà còn được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp. Việc thực tập vừa giúp bạn tích lũy kinh nghiệm vừa mang đến nguồn thu nhập đáng kể.

Đức có nhiều trường đại học top đầu thế giới. Bằng cấp của các trường đại học tại Đức được nhiều quốc gia đánh giá cao. Chính vì thế, khi tốt nghiệp đại học Đức bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

5. Có phải tất cả các ngành học tại Đức đều miễn phí?

Nhìn chung, bạn có thể được miễn phí hầu hết các ngành học tại Đức. Nhưng cũng có một số trường hợp bạn phải trả học phí. Chẳng hạn:

– Các chương trình học phí không liên tiếp

– Học tại các trường ngoài công lập

–  Kể từ năm 2017, các trường đại học công lập ở bang Baden – Württemberg có thể thu học phí của sinh viên không thuộc EU / EEA

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến