Những điều bạn cần biết về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 

Bạn đam mê lĩnh vực ẩm thực và muốn trở thành đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn để thực hiện hóa giấc mơ của mình nhé!

1. Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Có thể hiểu đơn giản ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (KTCB món ăn) là ngành học đào tạo cho bạn những kiến thức nền tảng để sáng tạo ẩm thực. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, chế biến, trang trí món ăn một cách bắt mắt đến một số nhiệm vụ liên quan như xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu, quản lý nhân sự,…

2. Các vị trí công việc ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Sự tăng trưởng về nhu cầu ăn uống đòi hỏi số lượng lớn nhân lực làm bếp. Đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn tốt. Tốt nghiệp ngành KTCB món ăn bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn như:

– Phụ bếp

– Đầu bếp chính

– Bếp trưởng

– Giám sát/ Quản lý bộ phận bếp

– Chuyên gia lên thực đơn, thử món ăn

– Tư vấn viên ẩm thực

3. Mức lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thông thường, khi mới tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bạn có thể ứng tuyển và các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống. Ban đầu dành cho những người mới là phụ bếp. Khi bạn có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm có thể đảm nhận vị trí bếp chính, bếp trưởng, nhóm trưởng…

Tùy vào khả năng bạn nhận được mức lương khác nhau. Những người mới vào nghề lương thường từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Sau đó, có thể tăng lên vài chục triệu đồng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến