Những điều bạn cần biết về ngành tiếng Hàn

Đối với các bạn yêu thích ngoại ngữ, tiếng Hàn là một lựa chọn khá hấp dẫn. Bởi lĩnh vực này có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu bản thân có phù hợp với ngành học này không. Để tìm ra câu trả lời, hãy cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về tiếng Hàn nhé!

Nguồn gốc của tiếng Hàn

Tiếng Hàn hay còn gọi là Hanguel được vua Sejong – Triều đại Joseon sáng tạo vào năm 1443. Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Hàn được cấu tạo bởi các nguyên âm và phụ âm. Bao gồm 10 nguyên âm và 11 phụ âm (chưa kể nguyên âm và phụ âm kép).

Mức độ phổ biến của tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngoại ngữ được ưa chuộng tại nhiều nước, đặc biệt là châu Á. Hiện nay, có khoảng 80 triệu người trên khắp thế giới đang sử dụng tiếng Hàn.

Ngôn ngữ này cũng có những tác động nhất định tới sự phát triển văn hóa, kinh tế… của nhiều quốc gia. Biểu hiện rõ nhất là làn sóng Hallyu đã đưa Hàn Quốc trở thành một trung tâm mới về các sản phẩm có nội dung văn hóa.

Ở Việt Nam, tiếng Hàn thuộc top ngoại ngữ có số lượng người theo học nhiều nhất. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật.

Hiện nay, tiếng Hàn đang được đào tạo tại nhiều trường cao đẳng, đại học trên khắp cả nước. Trong đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một ngôi trường uy tín được đông đảo sinh viên theo học.

Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn bao gồm 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để thành thạo ngôn ngữ này trước tiên bạn cần nắm rõ cách viết và phát âm chuẩn xác bảng chữ cái. Tiếp đó là rèn luyện để nâng cao năng lực theo từ cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu.

Điều quan trọng nhất khi học tiếng Hàn chính là sự chăm chỉ. Ngoài giờ học trên lớp bạn nên thực hành thường xuyên thông qua các video hội thoại hoặc trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến