Lợi thế khi nữ giới học ngành Công nghệ thông tin

Trong nhiều thập kỉ qua công nghệ thông tin thường được quan niệm là ngành học dành cho nam giới. Thế nhưng những năm gần đây, số lượng nữ giới theo học ngành này ngày càng tăng.

Vậy nữ giới có nên học ngành Công nghệ thông tin hay không? Hãy tìm hiểu những lợi thế và công việc tiêu biểu phù hợp với nữ giới khi học ngành này nhé!

Ưu thế của nữ giới khi học ngành Công nghệ thông tin

Như đã nói ở trên, công nghệ thông tin gần như thống trị bởi phái mạnh trong suốt nhiều năm. Điều này dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới nghiêm trọng về nhân lực của ngành.

Hiện nay, không ít doanh nghiệp, tập đoàn thực hiện các chính sách nhằm khuyến khích tuyển nhân sự nữ đảm nhận các vị trí về công nghệ thông tin. Nó đồng nghĩa với những cơ hội việc làm đa dạng mà sinh viên nữ có thể nắm bắt sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh sự thông minh, nhanh nhạy nữ giới cũng có những phẩm chất đáng quý như sự chăm chỉ, kiên trì, mềm dẻo khi giao tiếp. Đây là điểm cộng lớn khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Những việc làm phù hợp với nữ giới khi học ngành Công nghệ thông tin

Tất nhiên bằng cấp là như nhau với cả nam và nữ khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Nhưng sẽ có một số vị trí thích hợp với nữ giới hơn. Chẳng hạn như:

– Quản trị cơ sở dữ liệu: Đảm nhận việc thiết kế, truy vấn, sao lưu dữ liệu

– Chuyên viên phát triển cơ sở dữ liệu: Thiết kế các câu truy vấn cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc lập trình

– Tester: Kiểm duyệt, đánh giá chất lượng của các sản phẩm công nghệ thông tin

– QA: Đảm bảo chất lượng

– Lập trình viên web: Công việc chính là xử lý các vấn đề code của website

– Lập trình viên ứng dụng: Thiết kế, xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin

📍📍📍 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin hệ Cao đẳng chính quy.

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689