Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là quốc gia “sơn thủy hữu tình”, có núi non hùng vĩ điệp trùng, những công trình kiến trúc cổ kính ghi dấu thời gian, vì thế, nơi đây là điểm đến thú vị của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, Trung Quốc hiện còn là đất nước có số dân đông nhất, có nền kinh tế phát triển thần kỳ, đứng đầu châu Á và vươn tầm thế giới khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng được các bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ theo học.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị các kiến thức nền tảng về văn hóa, con người của đất nước Trung Hoa huyền bí.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

Với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Trung Quốc. Song song đó, các bạn còn  được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thực tế xã hội. Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Trung, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Trung Hoa,… Đây chính là cơ hội để các bạn học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn anh em.

 

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành trọng điểm của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

          Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) là địa điểm đào tạo hàng đầu về Ngôn ngữ trong đó nổi bật là Ngôn ngữ Trung Quốc. Khi theo học ngành này tại HIC, bên cạnh chuyên môn là tiếng Trung Quốc, các bạn còn được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ chuẩn theo khung tham chiếu châu Âu. Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng như tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, giao lưu văn hóa,…

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến