NHỮNG KÊNH GIÚP SINH VIÊN DU HỌC TÌM VIỆC LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC

Những kênh giúp sinh viên du học tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Hầu như sinh viên du học tìm việc làm thêm là chuyện hàng đầu, vì muốn nhanh chóng có một công việc làm thêm để có thể chi trả các chi phí và trải nghiệm cuộc sống. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội xin việc hơn sau khi ra trường. Xong để sinh viên du học tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải phải có kiến thức, có sự quen biết, đặc biết với những anh chị đi trước. Tham khảo bài viết dưới đây để có kiến thức tìm việc làm thêm.

Cơ hội sinh viên du học tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc như thế nào?

Nếu bạn du học Hàn Quốc với mức học bổng chỉ 400.000 Won hay 800.000 và không được trợ cấp từ gia đình thì bạn rất khó để sống ở một đất nước Hàn Quốc đắt đỏ như vậy.

sinh viên du học tìm việc làm thêm

Ngoài tiền học phí chi phí du học Hàn Quốc ra bạn còn cần các khoản tiền chi tiêu hàng ngày như tiền thuê nha, tiền ăn, tiền giao thông đi lại, tiền điện thoại, tiền internet. Để có cuộc sống tốt hơn, không đè gánh nặng lên gia đình, để hoàn tất chương trinh học các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần tìm cho minh một công việc làm thêm. Bạn làm thêm có thể trau dồi những kinh nghiệm du học Hàn Quốc, giống bạn năng động hơn vừa có thể giảm bớt gánh nặng chi phí của bạn.

5 kênh giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm tại Hàn Quốc

1. Nhờ người quen giới thiệu

Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ là rất cần thiết. Khi bạn đến Hàn Quốc, nếu có người thân đang sinh sống ở đây thì tốt. Nếu không, bạn có thể tham gia vào hội nhóm các du học sinh Việt Nam tại hàn, những người có kinh nghiệm sống ở đây lâu năm hơn sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công việc làm thêm hơn. Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắn ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giời thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.

2. Tìm việc ở gần nhà, gần trường

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bán tạp hóa..Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo ở trước của. Các du học sinh có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

3. Tìm việc qua báo đăng tin miễn phí

Các báo này thường gọi báo miễn phí phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành với thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay.

4. Tìm việc thông qua internet

Có một số website ở Hàn Quốc dành riêng cho việc đăng tin tuyển dụng.

5. Tìm việc thông qua trường học giới thiệu

Với một số ngành đặc trưng như công nghệ thông tin, sư phạm…thì bạn có thể nhờ trường mình đang theo học giới thiệu các công việc như lập trình, gia sư…Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho sinh viên du học Hàn Quốc, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc rất phong phú gồm 2 loại:

Các công việc trong trường:

  • Phục vụ phòng ăn sinh viên
  • Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
  • Làm việc tại thư viện
  • Làm việc tại phòng Lap của trường

Các công việc ngoài trường

  • Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí
  • Phiên dịch tiếng Hàn
  • Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
  • Dọn dẹp vệ sinh
  • Dạy tiếng Việt
  • Phiên dịch tiếng Anh

Nếu làm việc trong trường, danh sách các trường đại học Hàn Quốc mức lương bạn nhận được thường từ 7-10 USD/h. Với các công việc như trợ lý nghiên cứu hay trợ giảng thì mức lương khoảng 500-700 USD/tháng. Làm những công việc này vừa giúp các bạn sinh viên tăng khả năng tiếng Hàn, cải thiện kiến thức lại giúp tăng thêm thu nhập.

Còn nếu làm công việc ở ngoài trường như phục vụ nhà hàng, quán ăn…thì mức lương khoản 80.000 VND/h. Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn thì được trả 500.000 VND/h.

Tuy nhiên, theo thông tin mới, thì các bạn du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 20h/tuân trong kì học, còn trong kì nghỉ thì không giới hạn giờ làm thêm.

Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến