NHỮNG KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT!

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn nên biết!  Đi du học đồng nghĩ với việc bạn sẽ phải xa gia đình ,xa người thân, bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống mới, một cuộc sống tự lập, không còn sự bao bọc của bố mẹ hay anh chị em mình nữa. Ở nơi đây 1 đất nước hoàn toàn xa lạ với ngôn ngữ bản địa, với những con người bạn chưa từng quen. Chắc hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ. Làm sao để hòa nhập được với cuộc sống mới cộng đồng mới bây giờ? Cùng với HIC tìm hiểu về những kinh nghiệm du học Hàn Quốc đầy bổ ích dưới đây.

kinh nghiệm du học hàn quốc

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của sinh viên đi trước

– Kinh nghiệm du học Hàn Quốc đầu tiên các bạn cần làm là tự lên cho bản thân 1 thời khóa biểu sinh hoạt riêng, khoa học.

Khi bắt đầu cuộc sống xa nhà có nghĩa là bạn sẽ phải học cách sống tự lập. Lập thời gian biểu sẽ giúp bạn chủ động hơn và sống khoa học hơn. Bạn phải lên lịch trình những việc mình cần làm trong ngày, trong tuần, thậm chí là trong một tháng. Bạn cần Sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lí, và thực hiện một cách nghiêm túc những gì bản thân đã đề ra.

-Kết bạn với người bản xứ.

Kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới, khám phá được nhiều điều thú vị về văn hóa và con người của Hàn Quốc. Không những thế còn giúp bạn trau dồi khả năng tiếng hàn, họ sẽ là những người đồng hành cùng bạn khi bạn gặp phải những khó khăn về ngôn ngữ, đường sá…Bạn nên tạo mối quan hệ thân thiết với họ và có thể nhờ họ làm hướng dẫn viên đắc lực cho bạn.

-Thay vì tự học một mình các bạn nên tham gia học nhóm

Bạn có thể học nhóm với 1 vài người bạn Việt Nam hoặc các bạn quốc tế, nếu không tự tìm được nhóm cho mình bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô. Tham gia học nhóm sẽ giúp bạn có thể học hỏi kiến thức từ những người giỏi hơn mình, cùng nhau chia sẽ những khó khăn bạn đang gặp phải. Không những thế học nhóm còn giúp bạn nâng cao khả năng tiếng hàn, tìm kiếm được những người bạn cùng chia sẻ những lúc khó khăn.

kinh nghiệm du học hàn quốc của các sinh viên từng du học

Học nhóm mang lại hiệu quả học tập cao

-Đừng sống khép kín bản thân

Có rất nhiều bạn du học sinh tự thu nhỏ mình trong cuộc sống khép kín, ít có sự giao lưu chia sẻ với những người xung quanh dẫn đến áp lực dồn nén, không thể thích nghi với cuộc sống mới và phải về nước khi chưa hoàn thành xong khóa học. Vì thế các bạn hãy nhớ kĩ, hãy sống thật năng động, nhiệt huyết, học hết mình và chơi cũng phải hết mình. Nếu gặp những khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống, đừng im lặng mà hãy chia sẻ với bạn bè, thầy cô để họ có thể giúp đỡ bạn. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu kết bạn với mọi người xung quanh và không ngừng học hỏi họ, tìm hiểu về văn hóa và thói quen sinh hoạt của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

-Hãy tham gia một câu lạc bộ mà bạn thích!

Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lí để tham gia một câu lạc bộ phù hợp với sở thích, đam mê của bạn. Tham gia câu lạc bộ không chỉ giúp bạn năng động, nhiệt huyết hơn mà còn giúp bạn có thêm những người bạn mới. Được giao lưu với nhiều người ở các quốc gia khác nhau cũng giúp bạn có cơ hội hiểu thêm về  văn hóa, con người của họ, mở mang tầm nhìn cho bản thân.

Một trường đại học tại hàn quốc

Một ngôi trường đại học tại Hàn Quốc

Như các bạn đã biết hàn quốc hay còn được gọi là xứ sở kim chi với rất nhiều món ăn ngon cùng với nền văn hóa và cảnh sắc tuyệt vời,Không chỉ vậy người dân bản xứ nơi đây còn rất thân thiện và hòa đồng.Mong rằng nhưng kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên sẽ phần nào giúp các bạn sớm hòa nhập được với cuộc sống của nước sở tại!

Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp cho số hotline nhà trường để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến