NHỮNG THỦ TỤC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT BẠN NÊN BIẾT

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên có dự định đến Hàn Quốc du học cũng mơ hồ về thông tin như bạn. Thực tế, nhiều bạn trẻ xác định mình đến Hàn để du học Hàn theo chương trình học tiếng mà hoàn toàn không biết nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu, hoàn thiện điều gì, quy trình làm hồ sơ du học ra sao,…Trung tâm Hợp tác Quốc tế HIC sẽ trả lời chi tiết để các bạn có được hình dung cụ thể nhất về quy trình thủ tục đi du học Hàn Quốc.

thủ tục đi du học hàn quốc

Thủ tục đi du học Hàn Quốc

1. Trước 6 tháng: Thu thập thông tin như các thủ tục, hồ sơ để quyết định việc đi du học Hàn Quốc

  • Lập kế hoạch đi du học Hàn Quốc: Bạn hãy lên kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết. Ngay từ những việc như thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào, cần những hồ sơ gì, thời hạn học là bao lâu, dự tính tốn bao nhiêu, trình độ mục tiêu là như thế nào? Nếu như không xác định những điều này chính xác ngay từ đầu, thì kế hoạch về sau rất sẽ rất dễ bị thất bại. Trung tâm HIC luôn là người bạn đồng hành sẵn sang hỗ trợ tư vấn, định hướng cho các bạn.
  • Lựa chọn trường học tại Hàn Quốc: Bạn hãy thu thập thông tin liên quan về trường học bằng cách tham khảo nguồn tài liệu từ trang trang chủ của trường. Hiện nay thông tin giới thiệu về các trường đều đều được đăng lên trang chủ của trường nên bạn có thể tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn. Hoặc hãy liên hệ với HIC, chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết về hầu hết các trường tại Hàn Quốc.
  • Đăng kí học tại trường – thủ tục không thể thiếu trong thủ tục đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

2. Trước 3 tháng, trước 1 tháng: Chuẩn bị nhập học tại trường

Nếu bạn đã chọn được trường để đi du học, bạn có thể nộp tài liệu và thông tin cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học. Tùy theo từng trường Đại học bạn có tải đơn đăng kí hoặc đăng kí trực tiếp trên trang chủ trên trang chủ của trường. Bạn nên xác nhận lại thông tin một lần trước khi đăng kí. Nếu bạn muốn được giới thiệu về kí túc xá hay nhà trọ có thể đăng kí luôn cùng với lúc đó.

làm thủ tục đi du học hàn quốc cần phải chính xác

Làm thủ tục chính xác theo yêu cầu phí Hàn Quốc

Tại trường không nhất thiết là phải có nhân viên có thể nói được tiếng Việt. Nhưng tùy vào những tài liệu cần phải nộp, thì cần phải được soạn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Hơn nữa, tại những trường có nhiều ứng viên muốn theo học như trường ngôn ngữ trực thuộc trường Đại học, có nhiều trường hợp dù đã nộp những giấy tờ, hồ sơ du học Hàn Quốc cần thiết nhưng qua mấy ngày mà vẫn không nhận được liên lạc từ trường đó, sẽ cảm thấy không an tâm vì không thể biết rằng trường đã nhận được hồ sơ của mình chưa. Đăng kí thông qua trung tâm du học của chúng tôi bạn có thể yên tâm. Vì sau khi đã liên lạc được với trường , chúng tôi sẽ thông báo tất cả tài liệu cũng như số tiền cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nhận tất cả toàn bộ các giấy tờ từ các tài liệu, bài khảo sát cho đến giấy nhập học, Visa,…

  • Nộp tiền học phí du học Hàn Quốc cho trường

Về phía nhà trường, sau khi kiểm tra tài liệu, sẽ thông báo kết quả kiểm tra thông qua địa chỉ email, đường bưu điện, điện thoại hay FAX. Sau khi nhận được thông báo của trường, bạn chỉ cần nộp tiền học phí du học Hàn Quốc vào trong tài khoản mà trường chỉ định, là hồ sơ nhập học đã được hoàn tất.

  • Nhận giấy báo nhập học do trường tại Hàn Quốc gửi

Sau khi xác nhận bạn đã nộp tiền học phí, phía nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho bạn. Vì khi làm thủ tục xin cấp Visa cần có giấy báo nhập học nên trong trường hợp bạn đã nộp học phí trong khoảng 1 tuần mà giấy báo vẫn chưa có giấy báo nhập học thì bạn hãy liên lạc với trường bên đó. Và dĩ nhiên chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình này.

  • Đăng kí xin Visa du học Hàn Quốc

Visa là một trong những thứ cần thiết nhất nếu bạn có câu hỏi rằng đi du học Hàn Quốc cần những gì. Khi bạn muốn đăng kí xin Visa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin Visa như giấy nhập học nhận từ trường, sau đó bạn phải bạn phải đến đăng kí, làm thủ tục tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. (Tuy không phải là 100%, nhưng hầu hết các bạn học sinh đều phải trải qua kì phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Trung tâm sẽ đào tạo tiếng Hàn Quốc để các bạn trải qua kì phỏng vấn và có thể chuẩn bị cho kì thi năng lực tiếng Hàn Quốc (TOPIK), Visa D-4 ( Nghiên cứu phổ thông), tùy theo từng lãnh sự quán có thể khác nhau nhưng thường sẽ mất khoảng từ 2~3 tháng để xin visa du học Hàn Quốc này, vì thế muộn nhất các bạn nên đăng kí xin Visa từ trước 3 tháng.

  • Đặt vé máy bay: Bạn nên cân nhắc với thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để có thể nên lịch trình một cách thích hợp nhất.
  • Đóng gói hành lý, chuẩn bị đồ đạc, giấy tờ,…

3. Trước 1 tháng đến ngay trước khi xuất cảnh

Khi có thông tin du học Hàn Quốc bạn có thể xem quy trình thủ tục đi du học hàn quốc, mặc dù những thứ cần thiết đều có thể mua ở Hàn Quốc nhưng tôi nghĩ bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo để dùng tạm thời, những đồ dùng cá nhân ưa thích, thuốc dự phòng,… Những đồ dùng điện gia dụng của Việt Nam có điện áp khác với điện áp sử dụng tại Hàn Quốc nên cần có máy biến áp. Bạn có thể gửi hành lý theo đường chuyển phát nhanh sau khi đã quyết định chọn nơi cư trú.

  • Chuẩn bị tiền sinh hoạt phí

Cách để có thể mang theo số tiền dùng để chi tiêu tại Hàn Quốc khi đi du lịch là sử dụng thẻ tín dụng ATM Quốc tế, ngoài ra còn có cách khác là rút tiền từ tài khoản tại Việt Nam và lập một tài khoản tại nơi cần sử dụng rồi chuyển tiền vào tài khoản đó. Bạn có thể cân nhắc giữa thời hạn lưu trú, khoản tiền cần thiết và số lệ phí cần cho mỗi thu tục là bao nhiêu. Trên đây là quy trình thủ tục làm hồ sơ đi du học hàn quốc , các bạn lưu ý nhé.

du học hàn quốc với môi trường phát triển hiện đại

Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Hàn Quốc bởi những lỗi thủ tục cơ bản

Hiện tại Trung tâm hợp tác quốc tế HIC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc tự túc với chi phí trọn gói thấp và nhiều ưu đãi về học bổng. Bạn có thể thoải mái apply vào các trường hàng đầu và thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng; lựa chọn ngành học, trường học yêu thích; và nhận được hỗ trợ thông tin miễn phí từ HIC.

Mọi thắc minh xin liên hệ trực tiếp với trung tâm HIC qua hotline:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến