NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC!

Những điều cơ bản cần biết khi đi du học hàn quốc!

Xu thế đi du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao, nhiều chương trình du học hấp dẫn tại xứ sở kim chi đang mở rộng đón chào sinh viên nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để các em yêu thích xứ Hàn có thể đạt được mong muốn đi du học.

du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc hỗ trợ việc làm thêm

Du học Hàn Quốc mang đến cho chúng cơ hội phát triển lớn với môi trường đào tạo, học tập hàng đầu thế giới. Bạn sẽ đạt được mức lương cao ngất ngưởng tại những công ty doanh nghiệp tại nơi đây. Và để phù hợp với mức lương đó thì yêu cầu chúng ta phải có nguồn tri thức, rõ ràng để có một công việc tốt mức lương ổn định tại Hàn thì bằng cấp là rất cần thiết.

Vậy để có thể đi du học thì chúng ta cần những kiến thức gì? Hiểu biết gì để có thể đi du học trong một môi trường tốt nhất, hãy trang bị cho mình đủ kiến thức trước khi quyết định du học. Cùng HIC giải đáp những vấn đề chúng ta đang thắc mắc phải ngay dưới đây.

1.Chi phí di du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Là đối tác nhiều năm với các trường đại học Hàn, trường cao đẳng quốc tế Hà Nội đang là trung tâm đi đầu về các chương trình du học cho sinh viên Việt Nam. Chi phí du học tương đối thấp, với sự uy tín trong nhiều năm nơi đây giúp các bạn học viên có thể gửi gắm, chấp cánh ước mơ du học.

Chi tiết về những khoản phí cho du học bao gồm:

+ Chi phí học tiếng hàng tại Việt Nam từ 3 đến 6 tháng vào khoảng 10 triệu đồng, chủ yếu số tiền này chi tiêu vào sinh hoạt cá nhân của các em.

+ Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ thủ tục cá nhân vào khoảng 11 triệu.

+ Chính phủ Hàn yêu cầu bắt buộc gia đình du học sinh phải chứng minh được tài chính có từ 100 đến 200 triệu. Với nhưng trường hợp gia đình không chứng minh được chính thì có thể nhờ các dịch vụ hỗ trợ từ những công ty có thẩm quyển giúp đỡ với chi phí dịch vụ khoảng 6 triệu đồng.

+ Tiền visa và tiền máy bay phải được đóng trước khi xuất cảnh vào khoảng từ 8 đến 10 triệu.

+ Đóng tiền học phí tại trường đại học Hàn đã đăng kí là 120 triệu cho 1 năm học.

+ Tiền sinh hoạt mỗi tháng từ 4 đến 5 triệu đồng, khi sang đó bạn có thể đi làm thêm để trang trả chi phí sinh hoạt và học tập.

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc vào khoảng 200 triệu đến 220 triệu.

2.Visa du học Hàn Quốc cần làm ra sao?

– Yêu cầu có visa d-2 dành cho chương trình du học đào tạo thông thường, khi tham gia học tại trung tâm mọi thủ tục giấy tờ sẽ được thầy cô tư vấn hướng dẫn làm nhanh chóng và dễ dàng nhất.

– Đối với visa d-4 dành cho chương trình du học Hàn Quốc đào tạo tổng hợp.

Những giấy tờ quan trọng bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến du học là:

  • 1 hộ triếu còn hiệu lực, thời hạn.
  • 1 đơn xin cấp visa đến đại sứ quán
  • Giấy mời nhập học từ trường đại học phía Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cần có.
  • Bảng điểm thì gần nhất

3. Những học bổng du học Hàn Quốc

– Chính phủ Hàn đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngoại quốc, với việc cấp 170 suất học cho ứng viên cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm. Mức giá trị học bổng từ 30 đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc, ước tính khoảng 150 triệu VNĐ. Đây cũng là động lực lớn cho du học viên Việt Nam trong công cuộc học tập và tích lũy tri thức tại nươc bạn.

4. Cơ hội việc làm và sau tốt nghiệp

– Nếu các bạn có nguyện vọng làm thêm sau những giờ học tập là hoàn toàn có thể. Để hỗ trợ thêm kinh phí trang trải sinh hoạt, trường cao đẳng quốc tế Hà Nội hợp tác với nhà trường bên phí Hàn hỗ trợ tìm việc làm cho học viên. Mỗi tuần du học sinh có thể làm thêm tối đa 20 giờ / tuần theo quy định lao động của nước sở tại. Đặc biệt khi bạn tham gia học tại trường đại học KHKT Busan từ năm 2 có thể xin đi thực tập và được hưởng lương khoảng 20 triệu/ tháng cộng việc tiền đi làm thêm ngoài giờ thì mức thu nhập của một du học sinh vào khoảng 35 đến 40 triệu đồng. Nếu bạn là một học viên tốt, thì thời gian có thể xin đi thưc tập ngay trong kỳ 2 năm nhất.

– Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, du học sinh được giới thiệu vào các công ty uy tín và năng lực để ký hợp đồng lao động và được chuyển đổi visa kỹ sư E-7 với mức lương tối thiểu 40 đến 50 triệu trên tháng, được hưởng mọi chế độ như một công dân Hàn Quốc.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu tổng quan nhát về du học Hàn Quốc. Bài viết này, móng muốn phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Hotline liên hệ tư vấn trưc tiếp: 0968.598.008

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến