Những nét độc đáo về trang phục truyền thống Yukata – Nhật Bản

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản luôn là điều thu hút đối với các bạn trẻ yêu mến đất nước mặt trời mọc. Cùng Ad “khám phá” những nét độc đáo về Yukata – Trang phục truyền thống được yêu thích hàng đầu tại Nhật Bản.

Đôi nét về Yukata

Thoạt nhìn, Yukata khá giống với Kimono nhưng nó lại đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.
Ở Nhật, Yukata thường được sử dụng trong những trong các dịp lễ hội mùa hè như hội bắn pháo hoa, lễ hội văn hóa thường niên, lễ hội Obon,…
Đây cũng là loại trang phục được rất nhiều du khách và giới trẻ nước ngoài ưa chuộng khi tới thăm Nhật Bản hoặc tham gia các hoạt động văn hóa của đất nước này.

Cách mặc Yukata

–  Yukata được mặc bên ngoài cùng, đầu tiên căn chỉnh sao cho 2 vạt áo cân xứng, song song với mắt cá chân.

– Quấn vạt áo bên phải qua hông trái và tương tự vạt áo trái qua bên phải (vạt áo bên trái nằm ngoài vạt bên phải).

– Quấn một đoạn dây vải quanh hông để cố định yukata rồi quấn thêm đai lưng bên ngoài. Điểm duy nhất khác biệt ở đây là đai ở nam thường thắt trước bụng, còn đai ở nữ thường sẽ thắt sau lưng.

Các phụ kiện đi kèm với Yukata thường là guốc gỗ và một chiếc quạt nhỏ cầm tay. Trong trường hợp thời tiết lạnh có thể khoác ngoài loại áo có vạt ngắn ngang hông.