Những phẩm chất cần có của một kế toán

Kế toán là vị trí không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào. Vậy một người kế toán cần có những phẩm chất nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

1. Tác phong chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Nó cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức độ thành công của doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự tại Maple Holistics – Nate Masterson nhận định: Chuyên nghiệp chính là dấu hiệu của lòng trung thành, sự đáng tin cậy và trách nhiệm.

Sự chuyên nghiệp được thể hiện trên nhiều góc độ, từ những hành vị nhỏ nhất trong công việc. Chẳng hạn: Tuân thủ đúng nội quy; giờ giấc; nhiệm vụ, quyền lợi của người lao động,..

2. Hòa đồng, giao tiếp tốt

Kế toán là bộ phận có tính bao quát, liên quan tới mọi bộ phận của doanh nghiệp. Vì thế, kế toán viên sẽ thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Nếu bạn biết cách giao tiếp, trao đổi với mọi người xung quanh sẽ tạo thiện cảm giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

3. Tư duy logic

Công việc của kế toán viên gắn liền với các số liệu. Hoạt động này đòi hỏi cao về tính chính xác. Để công việc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì người kế toán cần có tư duy logic.

Về tổng thể, thì tư duy logic sẽ giúp kế toán viên có khả năng nắm bắt, nhìn nhận các vấn đề kinh tế. Từ đó, vận dụng sự hiểu biết để xây dựng các phương án tối ưu cho doanh nghiệp.

4. Khả năng thích ứng tốt

Môi trường làm việc trong lĩnh vực kế toán rất đa dạng. Từ các công ty tư nhân tới các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hay sự khác biệt giữa môi trường trong nước và quốc tế. Thêm vào đó, sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế, sự ứng dụng công nghệ đòi hỏi kế toán phải luôn cập nhật kiến thức mới.

5. Có đạo đức nghề nghiệp

Bất kì vị trí công việc nào cũng yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp. Đối với nghề kế toán thì sự trung thực là phẩm chất quan trọng hàng đầu. Bởi họ là những người nắm rõ các hoạt động thu – chi của doanh nghiệp. Đạo đức nghề nghiệp của kế toán viên thể hiện qua việc các quy tắc kế toán, quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến