Những tiêu chí đánh giá nhân lực ngành Quản trị khách sạn

Thuộc khối ngành kinh tế dịch vụ, với đối tượng khách hàng đa dạng, các nhà tuyển dụng lĩnh vực Quản trị khách sạn luôn có những yêu cầu nhất định để lựa chọn ứng viên. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

1. Kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng chú trọng. Doanh nghiệp càng lớn thì đòi hỏi bằng cấp lại càng khắt khe. Bằng cấp cũng chi phối mức lương mà bạn sẽ nhận được cho vị trí công việc của mình. Bởi vậy, bạn cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng để ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với bằng cấp mà bản thân đang có.

2. Kinh nghiệm nghề nghiệp

Thông thường ở các cấp quản lý thì kinh nghiệm nghề nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Thậm chí có những nơi, kinh nghiệm còn được đề cao hơn bằng cấp. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì càng làm việc hiệu quả và cơ hội thăng tiến càng cao.

Ví dụ: Các nhà hàng, khách sạn lớn thường yêu cầu kinh nghiệm từ một năm trở lên với các vị trí nhân viên; đối với các cấp quản lý thì yêu cầu thường từ 5 năm thậm chí lâu hơn.

3. Thành thạo kỹ năng mềm

Làm việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Mỗi người lại có nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng như tính cách khác nhau. Thế nên, khả năng ứng dụng các kỹ năng mềm là đòi hỏi tất yếu của một nhân viên chuyên nghiệp.

Một số kỹ năng mềm cần thiết có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, xử lý tính huống, ra quyết định, tư duy, làm việc nhóm,…

4. Ngoại ngữ

Khách hàng nước ngoài là đối tượng mang lại thu nhập khá lớn cho các nhà hàng – khách sạn cao cấp. Để có thể giao tiếp, hướng dẫn họ sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp bạn cần có vốn ngoại ngữ nhất định.

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật là 4 ngoại ngữ “phổ biến” trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

5. Ngoại hình ưa nhìn

Bạn có để ý những người làm việc trong các nhà hàng – khách sạn đều có ngoại hình rất sáng. Vẻ bề ngoài là một tiêu chí luôn được chú trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực này.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các nhân viên nhà hàng – khách sạn xuất hiện rạng rỡ trong những bộ đồng phục chỉn chu, thanh lịch với tác phong nhanh nhẹn,…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến