Những xu hướng làm đẹp lên ngôi năm 2021

Trong xã hội hiện đại, chăm sóc sắc đẹp ngày càng được nhiều người chú trọng. Và việc làm đẹp thế nào cho “hợp thời” luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Cùng khám phá những xu hướng làm đẹp hàng đầu hiện nay qua bài viết sau đây!

1. Xu hướng “skinimalism” (skin + mnimalism)

Là xu hướng đề cao vẻ đẹp tự nhiên. Các bước trang điểm nhẹ nhàng, tối giản các sản phẩm ít mỹ phẩm được ưa chuộng. Điều này xuất phát từ chính thực tế, khi mà đại dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, khẩu trang trở thành lớp bảo vệ thiết yếu cho con người. Vì vậy, mọi người không cần trang điểm quả tỉ mỉ để rồi lại che khuất sau khẩu trang.

2. Vẻ đẹp từ sâu bên trong

Một làn da khỏe khoắn là nền tảng cho mọi hoạt động làm đẹp. Chính vì thế, các sản phẩm làm đẹp tác động từ sâu bên trong ngày càng được nhiều người sử dụng. Nổi bật là các sản phẩm giúp làm giảm nếp nhăn, chống oxy hóa, căng trẻ làn da.

3. Tự làm đẹp

Làm đẹp tại nhà đã trở nên quen thuộc với nhiều người khi thực tế dịch bệnh đã hạn chế việc tận hưởng các dịch vụ làm đẹp ở spa hay viện thẩm mỹ. Họ bắt đầu tìm tòi các nguyên liệu làm đẹp sẵn có hay tự mình sáng tạo ra công thức làm đẹp. Nhiều nhất trong số đó là những loại mặt nạ tự chế hay thao tác massage cơ mặt.

4. Vẻ đẹp của đôi mắt

Như đã nói ở trên, việc đeo khẩu trang tác động khá nhiều đến xu hướng làm đẹp của con người năm 2021. Thay vì trang điểm tỉ mỉ toàn khuôn mặt thì mọi người tập trung vào đôi mắt để tạo điểm nhấn. Các sản phẩm Mascara, chì kẻ mắt, phấn mắt, serum dưỡng mi trở nên đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

5. Đề cao các sản phẩm từ lợi khuẩn 

Lợi khuẩn có tác dụng hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Việc đưa lợi khuẩn vào các loại mỹ phẩm mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như: điều chỉnh độ PH, ngăn chặn các tác động từ bên ngoài, giúp da căng mọng, chống nhiễm trùng,…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến