Nhật Bản khát nhân lực ngành Công nghệ ô tô

Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản là nơi khởi đầu cho đam mê trở thành kỹ sư ô tô chuyên nghiệp. Vậy tại sao quốc gia này lại có sức hút với nhiều người đến vậy? Cùng tìm  hiểu qua bài viết sau!

1. Ngành Công nghệ ô tô cực kì phát triển tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những cường quốc công nghệ ô tô trên thế giới. Nhắc tới Nhật Bản chúng ta có thể kể tên hàng chục thương hiệu ô tô nổi tiếng như: Toyota, Nissan, Honda, Suzuki, Mitsubishi, Subaru, Lexus,… Và tất nhiên, được làm việc tại chính nơi sản sinh ra các hãng ô tô tên tuổi này là điều kiện lý tưởng để bạn học hỏi những kinh nghiệm quý báu.

2. Nguồn lao động trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường

Già hóa dân số là vấn đề luôn nóng tại Nhật Bản. Theo một thống kê về dân số: Trong năm 2021, dân số của Nhật Bản dự kiến sẽ giảm khoảng -425.662 người và đạt 125.815.903 người vào đầu năm 2022. Ước tính, tỷ lệ thay đổi dân số hàng ngày của Nhật Bản vào năm 2021 sẽ như sau:

  • 2.489 trẻ em được sinh ra trung bình mỗi ngày
  • 3.826 người chết trung bình mỗi ngày
  • 171 người di cư trung bình mỗi ngày

Như vậy, dân số Nhật Bản sẽ giảm trung bình -1.166 người mỗi ngày trong năm 2021. Điều này tạo nên ưu thế cho người nước ngoài muốn làm việc, định cư tại Nhật Bản.

Thực tế, từ khi triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản ( năm 2012) quan hệ hai nước ngày càng trở nên gắn bó. Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của Nhật Bản trong nhiều lĩnh lực. Hằng năm, nước ta cung ứng cho thị trường Nhật Bản lên đến 40.000 – 50.000 nhân lực. Con số này sẽ ngày càng gia tăng trong những năm tiếp theo.

3. Điều kiện sống và làm việc tốt

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế lớn trên thế giới. Do đó thu nhập của lao động tại quốc gia này cũng ở mức cao so với nhiều quốc gia châu Á.  Với vị trí kỹ sư công nghệ ô tô, bạn có thể nhận được từ 50 – 60 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những khoản trợ cấp, phụ cấp tương ứng với thành tích công việc của mình.

Tại Nhật, các cơ sở đào tạo ngành công nghệ ô tô phân bố khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, tại các thành phố lớn. Do đó, cuộc sống du học Nhật Bản của bạn vô cùng thuận tiện. Tại đây bạn sẽ được học tập, làm việc trong môi trường tiên tiến, hiện đại giúp phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến