Phát triển ngành Công nghệ thông tin – Xu hướng tất yếu của thời đại

Là lĩnh vực đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội, Công nghệ thông tin luôn khẳng định vị thế vững chắc trong top các ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất.

Vai trò của ngành Công nghệ thông tin

Không khó để chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của Công nghệ thông tin với mọi lĩnh vực. Từ kinh tế, giáo dục, quốc phòng – an ninh, xã hội, văn hóa,…

Ngành Công nghệ thông tin bao gồm nhiều chuyên ngành như: Lập trình máy tính, kĩ thuật máy tính, khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu,… Mỗi chuyên ngành đều có những đặc trưng riêng nhưng đều có điểm chung là giúp các công việc của con người ngày càng hiệu quả.

Đặc điểm ngành Công nghệ thông tin

Đặc điểm chung nhất của ngành Công nghệ thông tin là sử dụng máy tính kết nối internet, cùng với việc biến hóa các con số, dữ liệu để thiết lập các chương trình, ứng dụng phục vụ cho cuộc sống.

Ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi sự sáng tạo cao, khả năng toán học và tư duy tốt. Bên cạnh sự say mê, nhiệt huyết bạn cần nắm vững kiến thức chuyên ngành, có khả năng làm việc tập trung.

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành này. Trong đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một ngôi trường thu hút khá đông các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được:

– Đào tạo theo chương trình bài bản với kiến thức luôn được cập nhật

– Nghiên cứu chuyên ngành ngay từ năm nhất

– Thực hành thường xuyên tại hệ thống phòng máy chuyên môn

– Cơ hội thực tập hưởng lương và giới thiệu việc làm

– Nhận bằng cao đẳng chính quy chỉ với 2 năm học

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến