Phương pháp luyện nói tiếng Trung chuẩn như người bản xứ

Hiện nay, có rất nhiều bạn lựa chọn tiếng Trung là ngôn ngữ thứ hai của mình. Bởi vì cơ hội việc làm của những ngành nghề liên quan đến tiếng Trung đem lại ngày càng nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể giao tiếp thành thạo như người bản xứ lại là vấn đề lớn mà nhiều bạn đang học tiếng Trung thường gặp phải.

1. Luyện nói trước gương.
  • Khi đứng nói trước gương, tự luyện nói với chính mình, bạn sẽ không có cảm giác ngượng ngùng, xấu hổ, sợ nói sai.
  • Cách luyện nói tiếng Trung trước gương này, bạn sẽ nhìn thấy khẩu hình của mình, biểu cảm gương mặt của mình, bạn sẽ biết mình đang gặp vấn đề gì hay không và tìm cách chỉnh sửa cho phù hợp.

2. Ghi âm lại giọng nói của mình.

• Khi bạn nói hay đọc văn bản hãy ghi âm lại giọng của mình. Tiếp theo bạn cần so sánh giọng của mình với giọng của người bản địa để phát hiện xem giọng nói của mình và họ khác nhau ở những điểm nào. Sau khi đã nhận biết được những điểm khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh lại giọng của mình sao cho giống với người bản xứ nhất.
  • Khi bạn đọc một đoạn văn, bạn nên đọc ít nhất là hai đến ba lần. Mỗi lần đọc lại như vậy các bạn sẽ phát hiện ra được mình phát âm chỗ nào chưa tốt và điều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và lưu loát hơn.

3. Kiên trì luyện tập.

• Việc nói giống người bạn xứ là một quá trình đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài chứ không thể tự nhiên mà có được. Nếu các bạn không đủ kiên trì và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện phát âm và ngữ điệu của mình.

4. Tự tin thoải mái khi giao tiếp.

• Khi luyện phát âm và khẩu ngữ, các bạn phải tin tưởng bản thân có thể làm được. Như vậy, bạn đã nắm được trong tay 50% thành công.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, khi các bạn theo học ngành tiếng Trung bạn sẽ được thực hành nói thường xuyên với giảng viên trong nước và bản địa. Điều này giúp sinh viên hình thành phản xạ khi giao tiếp, tạo thói quen nghe – hiểu tốt.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689