Review 5 nghề cực hot ngành Công nghệ ô tô

Là ngành học có tính ứng dụng cao, gắn liền với sự phát triển của xã hội, Công nghệ ô tô đang là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao trong xã hội. 

1. Nhân viên kỹ thuật

Là người thực hiện các công việc như: bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô. Để đảm nhận vị trí này trước tiên bạn cần nắm vững các kiến thức – kỹ năng chuyên ngành. Đồng thời, có khả năng giao tiếp tốt, chăm chỉ và cẩn trọng.

Mức lương: Trung bình từ 8 – 12 triệu đồng/ tháng

2. Kỹ sư cơ khí

Công việc chính của kỹ sư cơ khí là thiết kế, triển khai bản vẽ kĩ thuật, theo dõi tình trạng của các trang thiết bị, phụ trách công tác kĩ thuật và đề xuất các phương án, sáng kiến kĩ thuật.

Mức lương: Trung bình từ 9 – 13 triệu/ tháng

3. Chuyên viên tra mã phụ tùng 

Có nhiệm vụ tra mã và giá phụ tùng, nắm bắt tình trạng hiện có của phụ tùng, lập báo giá, đề xuất nhập hàng, làm đề nghị thanh toán,… dựa theo yêu cầu của cấp trên và nhu cầu mua phụ tùng của khách hàng.

Mức lương: Trung bình từ 10 – 15 triệu/ tháng

4. Chuyên viên giám định, bồi thường xe cơ giới

Thực hiện công tác giám định, bồi thường; xử lý giấy tờ, văn bản liên quan đến việc giám định, bồi thường; rà soát, đóng góp ý kiến để xây dựng quy trình giám định, bồi thường phù hợp với doanh nghiệp. Quản lý hồ sơ giám định, bồi thường.

Mức lương: Trung bình từ 10 – 15 triệu/ tháng

5. Tư vấn dịch vụ ô tô

Có lẽ đây là vị trí tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất trong tất cả các bộ phận. Bởi họ là người trực tiếp tư vấn các dịch vụ ô tô, các loại ô tô cho khách hàng. Thông qua việc giới thiệu sản phẩm, giải đáp các khúc mắc để hướng khách hàng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Mức lương: Bao gồm lương cứng + hoa hồng sản phẩm/ dịch vụ, có thể lên đến vài chục thậm chí hàng trăm triệu đồng/ tháng.

✴️✴️ Truy cập các trang thông tin chính thức của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội để tìm hiểu và đăng kí học ngành Công nghệ Ô tô:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến