Bí kíp làm chủ tiếng Hàn ngay từ khi bắt đầu

Thuộc top quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á, Tiếng Hàn hiện là ngoại ngữ được nhiều người theo học. Cùng học tiếng Hàn hiệu quả bằng cách áp dụng những phương pháp cực kì đơn giản sau nhé!

Nắm vững bảng chữ cái và cấu trúc từ trong tiếng Hàn

– Bảng chữ cái Hangul được tạo bởi Vua Sejong triều đại Choson. Đến nay, bảng chữ cái Hangul có tổng cộng 40 chữ cái, với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Trong đó, có 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ cái được ghép từ các chữ cái cơ bản.

– Về cấu trúc, thông thường một từ tiếng Hàn sẽ bao gồm 2 loại cơ bản:

  • Phụ âm + nguyên âm + phụ âm
  • Phụ âm + nguyên âm

 

Phát âm chuẩn 

Nói là kỹ năng vô cùng quan trọng trong khi học tiếng Hàn. Có phát âm chuẩn thì việc giao tiếp mới đạt hiệu quả tốt nhất. Để phát âm tiếng Hàn đúng, bạn hãy ghi nhớ 8 điều sau:

– Cách đọc nối âm

– Quy tắc trọng âm

– Quy tắc biến âm

– Quy tắc nhũ âm hóa

– Quy tắc vòm âm hóa

– Quy tắc giản lược ㅎ

– Quy tắc bật hơi hóa

– Cách Đọc “의”

Trau dồi từ vựng 

Từ vựng là yếu tố nền tảng để phát triển khả năng tiếng Hàn. Vốn từ vựng càng phong phú thì phản xạ tiếng Hàn của bạn càng linh hoạt. Vậy cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Hàn? Cũng giống như tiếng Việt, hệ thống từ vựng tiếng Hàn vô cùng phong phú. Ngay đến cả người bản xứ chưa chắc đã nắm hết những từ vựng này. Thực tế, bạn chỉ cần học khoảng 2500 – 3000 từ là đã có thể giao tiếp tốt các chủ đề thường gặp trong công việc hay cuộc sống.

Thực hành thường xuyên

Thực hành là yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Bên cạnh thời gian thực hành trên lớp bạn cần dành thời gian tự học. Bằng nhiều cách khác nhau bạn có thể nâng cao năng lực tiếng Hàn cho bản thân. Ví dụ: giao tiếp với người Hàn hoặc người học tiếng Hàn; luyện tập thông qua các video, phim ảnh, sách báo…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến