Review mức lương ngành thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này để nắm bắt chính xác mức lương nghề thiết kế đồ họa hiện nay. Chắc chắn qua chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy được rằng thiết kế đồ họa là nghề có tương lai và thu nhập cực khủng để bản thân lựa chọn đó nhé!

Mức lương của ngành Thiết kế đồ họa dao động tùy theo năm kinh nghiệm làm việc và lĩnh vực. Nhìn chung, lương ngành Thiết kế đồ họa sẽ dao động ở những mức sau:

• Lương cơ bản của Thiết kế đồ họa: 5 – 7 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc.
  • Lương trung bình của Thiết kế đồ họa: 8 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn thiết kế đồ họa có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm.
  • Lương thấp nhất của Thiết kế đồ họa: 3 – 5 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn thiết kế đồ họa làm việc tự do, làm freelancer.
  • Lương cao nhất của Thiết kế đồ họa: 15 – 20 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương dành cho các bạn thiết kế đồ họa có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, có thành tích nổi bật và đang làm việc tại các công ty lớn.

Lương Thiết kế đồ họa theo năm kinh nghiệm làm việc

Mức lương của Thiết kế đồ họa sẽ tăng dần theo kinh nghiệm làm việc. Cụ thể như sau:

• Lương designer mới ra trường: 5 – 7 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên thiết kế đồ họa có 1 – 2 năm kinh nghiệm: 8 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên thiết kế đồ họa có 3 – 5 năm kinh nghiệm: 10 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Lương designer có 5 năm kinh nghiệm trở lên: 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Lương của Thiết kế đồ họa theo lĩnh vực

Mức lương của Thiết kế đồ họa cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà các bạn đang theo đuổi. Dưới đây là mức lương Thiết kế đồ họa theo một số lĩnh vực phổ biến:

• Lĩnh vực thiết kế đồ họa truyền thống: Mức lương dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Lĩnh vực thiết kế đồ họa kỹ thuật số: Mức lương dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Lĩnh vực thiết kế đồ họa đa phương tiện: Mức lương dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Lương Thiết kế đồ họa theo quy mô doanh nghiệp

Quy mô doanh nghiệp cũng là một yếu tố tác động đến mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa. Dưới đây là mức lương thiết kế đồ họa theo quy mô doanh nghiệp:

• Các doanh nghiệp nhỏ và vừa: Lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Các doanh nghiệp lớn: Lương từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.
  • Các công ty nước ngoài: Lương từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Lương Thiết kế đồ họa hiện nay khá đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô công ty và vị trí địa lý. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của ngành Thiết kế đồ họa khá hấp dẫn, phù hợp với khả năng và sự sáng tạo của các bạn trẻ.