Review ngành Chăm sóc Sắc đẹp

Trước khi quyết định học bất cứ ngành nghề nào, chúng ta đều quan tâm tới các vấn đề: Ngành này học gì? Học có khó không? Cơ hội việc làm ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về ngành Chăm sóc Sắc đẹp.

1. Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo ra các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp. Nó bao gồm nhiều mảng khác nhau. Chẳng hạn như về: da, nail, tóc, make up.

Chuyên gia chăm sóc sắc đẹp là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp. Đồng thời tham gia vào việc tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

2. Học ngành Chăm sóc sắc đẹp có khó không?

Học ngành Chăm sóc sắc đẹp không hề khó, quan trọng nhất là sự khéo léo, chăm chỉ. Điều này bạn hoàn toàn có thể rèn luyện trong quá trình học.

Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành bạn cần học hỏi các kỹ năng mềm để phục vụ công việc sau này như:

  • Kỹ năng tư vấn, thuyết phục
  • Kỹ năng bán hàng
  • Kỹ năng xử lý tình huống
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng ngoại ngữ

3. Có nên học ngành Chăm sóc sắc đẹp không?

Chăm sóc sắc đẹp là ngành khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng có tốc độ phát triển nhanh chóng. Thực tế, đây là lĩnh vực vô cùng tiềm năng. Bởi nó gắn liền với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người.

Ở các thành phố lớn, trung tâm làm đẹp, spa, salon mọc lên như nấm. Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các dịch vụ làm đẹp ở vùng nông thôn. Điều này cho thấy, nhu cầu nhân lực ngành này rất cao.

Trong khi các trung tâm đào tạo chăm sóc sắc đẹp chỉ cấp được chứng chỉ, không có giá trị cao thì học tại các đơn vị giáo dục bạn sẽ nhận được bằng cấp chính quy, có giá trị mãi mãi.

4. Mức lương của chuyên viên Chăm sóc sắc đẹp

Nguồn thu của những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp khá hấp dẫn. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn đã có thể kiếm tiền bằng các công việc bán thời gian ở các studio, spa hay cung cấp các dịch vụ làm đẹp cá nhân.

Thông thường, bên cạnh lương chính thì chuyên viên chăm sóc sắc đẹp còn có thêm hoa hồng từ việc tư vấn mỹ phẩm, bán thẻ làm đẹp, tiền tip từ khách. Vì thế, có thể nói thu nhập của bạn sẽ là không giới hạn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến