Sale tour – Nghề hot dành cho những người làm du lịch

Sale tour là một nghề luôn được ưa chuộng trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. Cùng khám phá những đặc điểm thú vị của công việc này qua bài viết sau đây nhé!

– Bạn biết gì về Sale tour?

Sale tour là cụm từ ghép bởi “Sale” – bán hàng và “Tour” – Chuyến du lịch. Về bản chất bạn có thể hiểu một cách đơn giản: Sale tour là người thực hiện bán các sản phẩm – dịch vụ du lịch. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đồng thời, mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất trong điều kiện đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Để trở thành sale tour bạn cần trau dồi hiểu biết về các vấn đề liên quan tới: Du lịch, kinh tế, văn hóa, địa lý,… có trách nhiệm cao với công việc. Đặc biệt là thành thạo các phần mềm, ứng dụng thông minh để phân tích, tiếp cận và xử lý thông tin khách hàng.

– Yêu cầu của một sale tour chuyên nghiệp

Là một sale tour chuyên nghiệp bạn cần am hiểu về: Du lịch, nghiệp vụ kinh doanh để có thể phân tích thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng. Qua đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

– Công việc chính của sale tour:

  • Giới thiệu, tư vấn các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.
  • Nắm bắt, phân tích tâm lý khách hàng để đề xuất các chương trình sale tour phù hợp.
  • Thực hiện các thủ tục liên quan tới tour như: bán vé, kí kết hợp đồng, liên hệ các nhà cung cấp (hãng tàu xe, khách sạn,…).
  • Chăm sóc khách hàng cũ, tạo nguồn khách hàng mới.

– Về kỹ năng, sale tour cần đáp ứng một số yêu cầu như:

  • Khả năng tư vấn – thuyết phục:

Như đã nói ở trên, sale tour là người trực tiếp tương tác với khách hàng để bán các sản phẩm của doanh nghiệp. Để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin, tin tưởng sử dụng các dịch vụ thì  sale tour phải có khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt. 

  • Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học: Word, Excel, Powerpoint, Outlook và Internet.
  • Hiểu biết vè các trang mạng xã hội, website, quảng cáo trực tuyến,…
  • Khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm.
  • Sự kiên trì, nhẫn nại:

Đặc trưng của nghề sale tour là bạn sẽ tiếp cận với số lượng lớn data khách hàng mỗi ngày. Nhu cầu cũng như tính cách của mỗi khách hàng là khác nhau. Vì thế nếu bạn là người dễ nổi nóng, thiếu sự kiên trì thì rất khó có thể gắn bó với nghề.

  • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ:

Trong thời đại ngày nay, ngoại ngữ là cầu nối cho hầu hết mọi hoạt động của các quốc gia. Với lĩnh vực Du lịch – Khách sạn thì thì sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn đối với bạn. Thậm chí, nó trở thành tiêu chí tuyển dụng không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp.

– Bình quân thu nhập của sale tour

Thông thường thu nhập của sale tour sẽ bao gồm 2 khoản chính là: lương cứng + KPI. Vì thế, nếu bán được càng nhiều sản phẩm thì số tiền mà bạn nhận được sẽ càng cao.

Với những người mới ra trường, thu nhập thường dao động từ 6 – 10 triệu đồng. Đối với những ngời có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn tốt hoặc ở các cấp độ quản lý cao hơn thu nhập có thể lên đến 30 – 40 triệu/ tháng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến