Tips học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục ngay từ cấp tiểu học. Giỏi tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn muôn vàn cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống. Cùng Admin nâng cao khả năng tiếng Anh qua những tip cực kì đơn giản sau nhé!

Để có thể xây dựng kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả, trước hết bạn cần trả lời câu hỏi: Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì? Bạn đang áp dụng phương pháp học tập nào? Nó có thực sự phù hợp với bạn chưa?

Tôi có thể khẳng định rằng, tiếng Anh là một ngôn ngữ rất thú vị. Và khi bạn dành niềm say mê với ngôn ngữ này bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó.

Thật vậy, tôi cá bạn sẽ rất tự hào khi bản thân có nghêu ngao một giai điệu tiếng Anh nào đó và hiểu được ý nghĩa của nó. Hoặc là bạn sẽ khám phá ra “một thế giới tri thức thật tuyệt diệu” khi biết tiếng Anh. Bởi lẽ, có muôn vàn tài liệu, thông tin, phim ảnh, khoa học,… trên khắp thế giới được lưu trữ bằng ngôn ngữ này.

Như bạn biết đấy, để thành thạo tiếng Anh bạn cần làm chủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với bạn, kỹ năng nào là khó nhất? Có bao giờ vì không hiểu kỹ năng nào đó mà bạn “bỏ lơ” nó. Thực ra, điều quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là bạn hiểu được bản chất của nó, có kế hoạch và mục tiêu học tập cụ thể.

Để học tốt tiếng Anh, trước tiên bạn cần làm giàu vốn từ vựng của mình. Có nhiều cách học từ vựng và bạn có thể cùng lúc luyện tập các kỹ năng qua phương pháp đó.

Ví dụ: Khi nghe một đoạn hội thoại, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, cố gắng dịch nghĩa chính của đoạn hội thoại đó. Với những từ chưa nghe rõ, bạn có thể dừng video và note lại. Tiếp đến là luyện tập đọc theo lời nhân vật. Hãy bắt chước giọng điệu và cách nhấn nhá của họ.

Học ngoại ngữ có nhất thiết phải đặt ra thời gian nhất định?

Việc đặt ra thời gian để học tập là điều tốt để bạn đạt mục tiêu. Ví dụ: dành 2 giờ  mỗi ngày để học tiếng Anh hay 3 tháng để giao tiếp các chủ đề cơ bản.

Tuy nhiên, thời gian ở đây không phải là cách rập khuôn máy móc mà cần có sự linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi. Không cần theo bất kì khung giờ nào cả, miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi tiếp thu kiến thức.

Một cách nữa để học tiếng Anh hiệu quả là chia rõ từng nội dung luyện tập

Chẳng hạn:

+ Phần ngữ pháp: Đặt câu theo cấu trúc đã học ở trên lớp vào nhiều ngữ cảnh khác nhau.

+ Phần giao tiếp: Luyện nghe trên các kênh youtube, kênh chuyên về Ielts,… Và tự quay video để đánh giá được mức độ cải thiện của bản thân qua từng ngày.

Cuối cùng hãy nhớ rằng, thực hành là điểm then chốt để bạn làm chủ ngoại ngữ. Vì thế, hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Ngoài việc thực hành trên lớp, bạn có thể tự thực hành hoặc tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người nước ngoài thông qua các công việc làm thêm.

Trên đây là một vài gợi ý về việc học tiếng Anh. Hi vọng, các bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp nhất dành cho mình!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến