SANG TRƯỜNG HÀN HỌC TIẾNG HÀN BAO LÂU LÀ XONG, CÓ PHẢI THI KHÔNG?

Sang trường Hàn học tiếng Hàn bao lâu là xong, có phải thi không?

Du học sinh sang Hàn học tiếng Hàn bao lâu, học xong có phải thi không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đăng ký đi du học Hàn muốn biết. Cùng HIC trả lời nhanh quy trình học tiếng Hàn như sau:

Người chưa có chứng chỉ tiếng Hàn topik thì mới đầu sang vẫn phải học tiếng Hàn. Khi đạt chứng chỉ topik thì chuyển lên học chuyên ngành ĐH hoặc CĐ. Thời gian học tiếng tối đa 2 năm. Như quy trình sau đây:

quy trình học tiếng hàn

1.Diễn giải quy trình sang Hàn học tiếng Hàn.

Sang trường Hàn nhập học, trường sẽ test trình độ tiếng Hàn của bạn, nếu bạn đạt được năng lực tiếng Hàn ở cấp độ nào thì sẽ được xếp vào lớp học tương đương với năng lực của bạn. Nếu đã có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên thì sẽ được chuyển lên học chuyên ngành luôn. Nếu ai chưa có chứng chỉ tipik 3 trở lên thì sẽ phải vào học tiếng Hàn, đến các kỳ thi topik thì đăng kí vào thi. Khi có topik 3 thì chuyển nên học chuyên ngành hệ đại học.

2. Học tiếng Hàn bao lâu thì đạt topik 3

Nếu trước khi sang Hàn học và đã học cơ bản ở Việt Nam khoảng 3 tháng rồi thì sang Hàn học khoảng 10 tháng đến 1 năm sẽ đạt được topik 3. Ai giỏi thì chỉ khoảng 8 tháng là đạt, ai học kém đôi khi 2 năm cũng không lấy được topik 3. Vậy ai 2 năm không đạt topik 3 thì ít nhất cũng phải đạt topik 3 để chuyển lên học cao đẳng hoặc học nghề với visa D4-6. Nếu trong 2 năm không đạt tối thiểu topik 2 thì phải về nước các bạn nhé.

3. Tiếng Hàn Topik cần có để học chuyên ngành các hệ sau

Theo quy định chung của hầu hết các trường và của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì du học sinh quốc tế muốn đăng ký học chuyên ngành thì phải có năng lực tiếng Hàn và sẽ vào học tương đương với các hệ học chuyên ngành sau:

– Topik I – lever 2: Học chuyên ngành cao đẳng visa D2-1 hoặc học nghề visa D4-6.

– Topik II – lever 3: Học chuyên ngành đại học visa D2-2/

– Topik II – lever 4: Học chuyên ngành thạc sĩ D2-3.

Các bạn hãy nhớ: nếu học hệ đại học thì khi học xong ra trường bắt buộc phải có topik 4 thì mới lấy được bằng đại học. Hay khi nào đạt topik 4 thì trường mới trả bằng.

Chú ý:

Hiện nay vấn đề chuyển trường khi chưa có chứng chỉ topik 3 là khó khăn hơn trước đây rất nhiều. Nếu học các trường visa thẳng thì chuyển cón dễ hơn. Còn nếu học trường phỏng vấn mà muốn chuyển sang trường khác thì rất khó. Khi đang trong khóa học tiếng Hàn thì gần như 100% không chuyển sang trường khác để học tiếp tiếng được. Khi đạt topik 3 thì chuyển sang trường khác học chuyên ngành sẽ dễ hơn.

Hiện đi chương trình du học với visa D2 thì 100% phải có topik 2 trở lên mới qua vòng phỏng vấn của sứ quán Hàn. Không như trước đây, cho nợ topik và không phải phỏng vấn qua đại sứ quán.

4. Lời khuyển cho những những bạn đã có bằng caod đẳng hay đại học.

Do hiện nay nhu cầu cần người biết tiếng Hàn tốt rất cao. Vì vậy nên các công ty liên doanh của Hàn Quốc ở Việt Nam hay các công ty 100% của người Hàn hoặc các công ty của Việt Nam làm ăn với Hàn đang trả lương cho người biết tiếng Hà rất cao, vào khoảng:

– Có topik 3 đi dạy tiếng được trả từ 8 – 10 triệu, nếu vào các công ty của Hàn thì lương sẽ cao hơn.

– Có topik 4 đi dạy tiếng được trả từ 13-15 triệu, nếu vào các công ty của Hàn thì lương khoảng 1.000USD

– Có topik 5 đi dạy tiếng được trả từ 18-25 triệu, nếu vào các công ty của Hàn thì lương chắc chắn được trên 1.500USD

– Có topik 6 đi dạy tiếng được trả từ 30 – 50 triệu, nếu vào các công ty của Hàn thì lương được trên 2000USD.

Vậy nên nếu bạn đã có bằng cao đẳng hay đại học rồi thì chỉ nên sang Hàn du học tiếng Hàn với visa D4-1, học xong chỉ nên ở lại Hàn làm thêm 2 năm. Sau đó về nước làm cho các công ty Hàn ở Việt Nam thì sẽ có thu nhập cao và có tương lai hơn.

Còn nếu bạn muốn luôn lâu dài ở Hàn thì học xong tiếng nên chuyển sang học chuyên ngành đại học, sau đó chuyển lên học cao học, vì học cao học có rất nhiều thời gian đi làm. Học xong cao học nếu muốn ở lại Hàn làm việc thì gần như 100% sẽ được.

Trên đây TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ HIC vừa trả lời cho các bạn câu hỏi “ học tiếng Hàn bao lâu là xong”.

 

————————————

Hotline: 0968.598.008

Email: hiccaugiay@gmail.com

Website: duhoc.quoctehanoi.edu.vn

Facebook: Facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến