TỰ HỌC TIẾNG HÀN VÀ NHỮNG SAI LẦM HAY MẮC PHẢI

Tự học tiếng Hàn và những sai lầm hay mắc phải

Chuyện tự học tiếng Hàn ngày nay đã không còn mới nữa. Rất nhiều ban trẻ lựa chọn việc tự học tiếng Hàn một mình qua những trang web hay youtube. Chỉ đơn giản là tiết kiệm chi phí chủ động thời gian học tập. Tuy nhiên, hầu như các bạn tự học rất nghiêm túc nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi. Đó là do bạn mắc phải những sai lầm mà bạn không thấy được. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết tự học tiếng Hàn và nhưng sai lầm thường mắc phải.

tự học tiếng hàn

Tự học tiếng Hàn và những sai lầm mắc phải

1. Tự học tiếng Hàn và phát âm chưa chính xác

Khi tự học tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều các phương pháp học như:  tự học qua sách, học online, học qua trang web….

2. Đối với trường hợp tự học qua sách

Bạn sẽ bị lôi cuốn nhiều vào ngữ pháp. Do vậy, bạn sẽ tập trung nhiều và ngữ pháp mà quên đi bạn phải cân bằng giữa việc phát âm, học từ mới. Đặc biệt, nếu chỉ tự học bạn sẽ rất khó xác định đúng sai. Điều ấy khiến cho việc phát âm của bạn cũng rất khó đánh giá.

3. Đối với học online

Chủ yếu học online là học giao tiếp. Các giáo viên hạn chế tối đa câu hỏi của học sinh. Do vậy mà bạn cũng chỉ nghe mà không được chỉnh sửa nhiều về phát âm, cách đặt môi, chỉnh lưỡi…. Đây cũng là hạn chế khiến cho việc phát âm của bạn chưa chính xác.

Tóm lại, dù tự học bằng kiều hay phương pháp nào thì chắc chắn một điều là bạn không có người giám sát và chỉnh sửa cho bạn. Do vậy, mà bạn sẽ phải mắc sai lầm về phát âm là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên chú ý nhiều về vấn đề này.

4. Chỉ học từ mới nếu thấy cần thiết

Việc tự học tiếng Hàn sẽ khiến bạn trở nên bị thụ động, bạn sẽ chỉ học những gì mà bạn cảm thấy cần thiết và thường bị bỏ qua giai đoạn.

Chỉ đơn giản, nếu như đi học hàng ngày trên lớp cô giáo sẽ giao cho bạn và quy định mỗi ngày bạn phải học bao nhiêu từ mới. Tuy nhiên, nếu tự học thì khuôn phép đó bạn thường bỏ qua. Tất nhiên, cũng không phải ai cũng vậy vẫn có những trường hợp đặt rõ quy định nghiêm ngặt cho mình. Còn lại, đại đa phần đều học khi cần thiết thôi. Chính vì thế, mà lượng từ mới mà bạn phải học hàng ngày sẽ bị hạn chế đi. Điều này khiến cho việc học giao tiếp của bạn sẽ giảm bớt sự phong phú mà bạn mong muốn.

5. Giao tiếp tiếng Hàn sẽ bị cứng và không tự nhiên

Khi tự học tiếng Hàn, nhất là khi học giao tiếp. Bạn chỉ đặt ra tình huống và trả lời theo sách vở. Tức là bạn là người tự biên tự diễn một mình. Vì thế, mà sẽ không có những tình huống bất ngờ khi nói chuyện. Khiến cho việc giao tiếp của bạn sẽ theo một lối mòn vô cùng cứng nhắc và không tự nhiên. Đơn giản, là bạn không có được phản xạ khi giao tiếp.

Vì thế, nếu bạn là một người lựa chọn cách tự học tiếng Hàn thì cũng cần lưu ý điểm này. Đây là một trong những điểm sai lầm mà bất cứ ai thoạt đầu giao tiếp với bạn đều có thể đánh giá bạn được. Bởi sự giao tiếp không tự nhiên, cứng đơ trước các tình huống xảy ra.

Hi vọng, bài viết này sẽ là một trong những liều thuốc cảnh tỉnh dành cho những bạn nào đang lựa chọn tự học tiếng Hàn. Bạn nên chú ý những sai lầm đó và hãy luôn ghi nhớ nó để khắc phục tối đa nhất. Để thành công việc học tiếng Hàn có kết quả tốt đẹp hơn.

———————————————————————

Hotline: 0968.598.008

Email: hiccaugiay@gmail.com

Website: duhoc.quoctehanoi.edu.vn

Facebook: Facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi

Tìm hiểu thêm: chương trình tuyển sinh du học Quốc.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến