Sinh viên Đỗ Thu Chúc: Yếu tố quan trọng nhất khi học ngôn ngữ chính là niềm đam mê

Cô học trò với đôi mắt sáng ngời cùng nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi là những ấn tượng đầu tiên của tôi về Đỗ Thu Chúc – Sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Trung, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

– Chào Đỗ Thu Chúc, ý định theo học tiếng Trung chuyên sâu của em bắt đầu từ khi nào?

Sinh viên Đỗ Thu Chúc

Đỗ Thu Chúc: Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nó có thể sử dụng ở nhiều nơi, mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa đến chính trị – xã hội. Tại Việt Nam, việc làm tiếng Trung rất đa dạng. Chỉ cần học tốt sẽ có nhiều lựa chọn công việc. Vì thế, ngay khi còn học cấp 3 em đã có định hướng theo học ngành này.

– Điều Chúc ấn tượng nhất khi học tập tại HIC là gì?

Đỗ Thu Chúc: Đối với em, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội giống như ngôi nhà thứ hai. Nơi đây, không chỉ mang đến cho chúng em môi trường học tập chất lượng với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Mà còn là một tập thể gắn kết với bạn bè thân thương và những người thầy, người cô tâm huyết. Em cảm thấy bản thân thật may mắn khi là một mảnh ghép của Khoa Ngôn ngữ Trung HIC.

– Theo Chúc, đâu là yếu tố quan trọng nhất đối với người học tiếng Trung?

Đỗ Thu Chúc: Là một sinh viên chuyên ngành tiếng Trung em cho rằng: Yếu tố quan trọng nhất khi học ngôn ngữ chính là niềm đam mê. Bởi khi đã yêu mến một thứ gì đó ta sẽ chủ động tìm hiểu, trau dồi nó. Nhờ đó mà việc tiếp thu kiến thức diễn ra một cách tự nhiên, không hề gượng ép. Và chắc chắn, hiệu quả hơn rất nhiều so với những người học trong tâm thế “Tôi phải học tiếng Trung”.

– Chúc làm thế nào để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình?

Đỗ Thu Chúc: Có một câu thành ngữ mà em rất thích “Học, học nữa, học mãi”, dịch sang tiếng Trung là “活到老学到老”. Vì thế, ngoài giờ học trên giảng đường em đã dành thời gian lên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như: Taobao, 1688, TMALL để kinh doanh mặt thời thời trang. Bằng cách này, khả năng ngôn ngữ của em được cải thiện nhanh chóng đồng thời còn kiếm thêm thu nhập để trang trải phần nào học phí.

– Với vốn tiếng Trung đạt được, sau khi tốt nghiệp Chúc mong muốn sẽ làm công việc gì?

Đỗ Thu Chúc: Ngoài ngoại ngữ thì kinh doanh là lĩnh vực em rất yêu thích. Vì thế, em định hướng sau khi ra trường sẽ áp dụng vốn tiếng Trung của mình vào việc kinh doanh. Em muốn tìm hiểu sâu hơn về thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Em cũng hi vọng rằng, qua những chia sẻ của mình có thể giúp mọi người phần nào hiểu hơn về ngành tiếng Trung và ngôi trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội. Đặc biệt là các bạn trẻ yêu mến tiếng Trung, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của các em! Tin rằng, với sự cần cù, năng động Chúc sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến