Sinh viên Hoàng Ngọc Lan – Kiên trì, ham học hỏi là yếu tố quyết định sự thành công khi chinh phục ngôn ngữ mới

Người ta thường nói: “Đam mê sẽ dẫn lối chúng ta đến với những mục tiêu đúng đắn”. Và niềm say mê văn hóa xứ sở kim chi đã trở thành ngọn đuốc soi sáng cho hành trình chinh phục tiếng Hàn mà sinh viên Hoàng Ngọc Lan – Lớp K10HQ-A13 đang theo đuổi.

– Chào Hoàng Ngọc Lan! Được biết hiện tại em đang là sinh viên năm nhất ngành tiếng Hàn Quốc tại HIC. Em làm thế nào để bắt nhịp nhanh với cuộc sống học tập xa nhà?

Sinh viên Hoàng Ngọc Lan: Cũng như nhiều bạn sinh viên lần đầu tiếp xúc với cuộc sống nhộn nhịp của thủ đô, em đã có những bỡ ngỡ nhất định. Nhưng được sự quan tâm, chia sẻ từ bạn bè, thầy cô em đã quen dần với môi trường mới. Em đã tự lập thời gian biểu cân đối thời gian học tập, vui chơi một cách lành mạnh để vừa đạt hiệu quả học tập, vừa có thể trải nghiệm nhiều văn hóa thú vị của thủ đô.

– Điều ấn tượng nhất của Ngọc Lan khi học tập dưới mái trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là gì?

Sinh viên Hoàng Ngọc Lan: Ấn tượng đầu tiên của em khi “đặt chân” tới Trường chính là hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại. Đặc biệt, trong quá trình học tập, chúng em luôn nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình của các thầy cô. Thêm vào đó, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, phong trào vui nhộn, bổ ích. Tất cả đã tạo nên động lực giúp chúng em học tập ngày một hăng say hơn.

– Theo Ngọc Lan, đâu là yếu tố quan trọng quyết định việc học ngoại ngữ?

Sinh viên Hoàng Ngọc Lan: Học ngoại ngữ là một hành trình dài, cần sự nỗ lực lâu dài chứ không phải ngày 1, ngày 2 là có thể thành thạo. Chính vì thế, với em sự chăm chỉ, ham học hỏi là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài giờ học trên lớp, em thường dành thời gian để tìm tòi, giao lưu để có thêm kinh nghiệm, hiểu biết về tiếng Hàn. Chẳng hạn như: tham gia các group học tiếng Hàn, luyện nói tiếng Hàn với bạn bè/ người nước ngoài, xem các bộ phim Hàn Quốc…

– Vậy công việc mong ước của Ngọc Lan trong tương lai là gì?

Sinh viên Hoàng Ngọc Lan: Hình ảnh phiên dịch viên chuyên nghiệp trong các sự kiện lớn đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc. Em mong muốn một ngày không xa mình sẽ trở thành một người như thế – năng động – đầy nhiệt huyết. Để thực hiện hóa mục tiêu này em sẽ cố gắng học tập ngày càng chăm chỉ hơn nữa.

Sự quyết tâm chạm tới ước mơ mà bản thân theo đuổi thể hiện rõ trong ánh mắt của Hoàng Ngọc Lan. Tôi tin rằng, với lòng nhiệt thành của tuổi trẻ và đam mê đang rực cháy thành công sẽ sớm đến với em!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến