Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản trải nghiệm trang phục truyền thống Yukata

Vừa qua, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã có một buổi trải nghiệm trang phục truyền thống Nhật Bản – Yukata vô cùng thú vị, vui tươi.

Ý nghĩa buổi trải nghiệm

Trải nghiệm văn hóa, con người Nhật Bản là một hoạt động thường xuyên của sinh viên ngành tiếng Nhật HIC. Thông qua các hoạt động này, sinh viên không chỉ có điều kiện tìm hiểu, khám phá những tri thức bổ ích về nước bạn. Mà còn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như học hỏi được nhiều kỹ năng bổ ích.
Tin rằng qua hoạt động trải nghiệm Yukata lần này các em đã có thêm nhiều hiểu biết về đất nước, văn hóa xứ sở mặt trời mọc. Đồng thời bồi đắp thêm tình yêu tiếng Nhật trong mỗi sinh viên, tạo động lực để các em phấn đấu học tập tốt hơn nữa.

Đôi nét giới thiệu về trang phục Yukata

Yukata là một loại trang phục truyền thống được yêu thích tại Nhật Bản. Đặc biệt là với giới trẻ và du khách nước ngoài. Thoạt nhìn, Yukata khá giống với Kimono nhưng nó lại đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.
Ở Nhật, Yukata thường được sử dụng trong những trong các dịp lễ hội mùa hè như hội bắn pháo hoa, lễ hội văn hóa thường niên, lễ hội Obon,…
Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình!
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến