Tuyển sinh chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin cấp bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin và Chứng Chỉ Lập Trình của Đại học Purdue Hoa Kỳ

Nhằm mang đến cho sinh viên thêm nhiều cơ hội học tập để phát triển nghề nghiệp trong tương lai, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội phối hợp với Công ty công nghệ upGrad Tech Ltd và Đại học Purdue Hoa Kỳ triển khai chương trình đào tạo CHẤT LƯỢNG CAO (CLC) ngành Công nghệ thông tin (CNTT). 

I. Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo CLC ngành CNTT được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Công ty upGrad Tech Ltd và Đại học Purdue Hoa Kỳ, triển khai nhằm mục tiêu hướng sinh viên đến trình độ tiên tiến trong khu vực, trên thế giới, đáp ứng nhu cầu nguồn lực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, doanh nghiệp trong ngành.

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên:

– Những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về CNTT nói chung và kỹ năng lập trình nói riêng.

– Năng lực tổ chức và phát triển các ứng dụng tin học hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp và quản lý trong các tổ chức kinh tế, xã hội

– Các phương pháp, kỹ năng phân tích, tổng hợp, lập giải pháp.

– Phát huy tính sáng tạo, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, phẩm chất, đạo đức và sức khoẻ

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

UpGrad Tech Ltd là công ty công nghệ giáo dục hàng đầu tại Châu Á. Đây cũng là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. 

Đại học Purdue Hoa Kỳ thuộc Top trường đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ. Tạp chí U.S. News & World Report đánh giá ĐH Purdue xếp thứ 17 tại Hoa Kỳ, xếp thứ 56 trong tổng số đại học tại Mỹ và thứ 113 toàn cầu. Đồng thời, U.S. News & World Report đánh giá Purdue xếp thứ 13 về giảng dạy đại học và xếp thứ 9 trong top các trường đổi mới nhất.

Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities năm 2018 đã xếp hạng Purdue là trường đại học tốt thứ 35 tại Mỹ và thứ 63 trên thế giới. Ngoài ra, Perdue còn được Times Higher Education xếp thứ 60 trên thế giới và Tổ chức QS xếp trường hạng 100 toàn cầu.

II. Các tiêu chuẩn đầu ra khi sinh viên tốt nghiệp chương trình CLC ngành CNTT 

2.1 Kiến thức

– Kiến thức về giáo dục thể chất, luật pháp nói chung và đường lối, chính sách và định hướng phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam qua các giai đoạn.

– Nắm vững kiến thức khoa học cơ bản và vận dụng vào chuyên ngành.

– Nắm vững kiến thức kiến thức nền tảng, nâng cao về CNTT, thương mại trực tuyến dựa trên máy tính và vận dụng vào thực tiễn nhằm hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp và quản lý trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chứng tỏ được sự hiểu biết và lựa chọn là phù hợp với đương thời.

– Kiến thức quản lý đề án CNTT và vận dụng vào thực tiễn.

– Kiến thức cơ bản về mạng máy tính và an toàn dữ liệu của một hệ thống thông tin.

– Kiến thức về hoạt động doanh nghiệp và quản trị kinh doanh (ERP, BPM, các giải pháp sử dụng CNTT để nâng cao sức cạnh tranh, khả năng phát triển, quản lý doanh nghiệp…).

– Có nền tảng tư duy lập trình, bao gồm logic và thuật toán, có khả năng giải được những bài toán lập trình hóc búa từ thực tế. Sinh viên nắm rõ được kỹ thuật xây dựng một phần mềm hoặc website từ Front-end tới Back-end (từ người dùng cho tới cơ sở dữ liệu).

– Trình độ Anh văn Toeic từ 450 điểm trở lên.

2.2 Kỹ năng

– Vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm để phân tích, tổng hợp, đánh giá, và lập giải pháp cho các vấn đề trong lĩnh vực CNTT, thương mại điện tử, kỹ năng tư duy hệ thống, thiết lập các mục tiêu khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế.

– Phân tích, thiết kế các quy trình nghiệp vụ ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin.

– Lập trình phần mềm ứng dụng.

– Tổ chức tri thức và khám phá tri thức trên các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, thương mại,.

– Tự học các kiến thức bổ trợ để phục vụ cho hướng công việc tương lai.

– Giao tiếp xã hội, kỹ năng làm việc nhóm với tác phong chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp tốt, khả năng điều hành nhóm công tác, chủ động trong công việc.

– Làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

2.3 Thái độ

– Ý thức được vai trò, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp trong xã hội, thế giới quan, nhân sinh quan đúng đắn và khả năng nhận thức, đánh giá các hiện tượng một cách logic và tích cực.

– Nhận thức về sự cần thiết và khả năng tham gia vào việc học tập suốt đời, hiểu được tác động của các công nghệ mới trong bối cảnh xã hội, kinh tế toàn cầu.

III. Ngôn ngữ giảng dạy

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Việt, kết hợp với tiếng Anh ở những học phần chuyên sâu. Việc học được kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến linh động.

IV. Giảng viên

  • Giảng viên Trường CĐ Quốc tế Hà Nội
  • Giảng viên ĐH Purdue (Hoa Kỳ) giảng dạy qua hình thức trực tuyến, trực tiếp qua các ứng dụng.

V. Bằng cấp

– Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy: 2 năm (tương đương 6 kỳ)

– Khóa Chứng Chỉ Lập Trình đào tạo 9 tháng. ( Thời gian học sẽ trải đều trên 6 học kỳ)

– Bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin do Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cấp và Chứng Chỉ Lập Trình do ĐH Purdue cấp.

VI. Phương tiện giảng dạy và hoạt động hỗ trợ

– Phòng học tiện nghi, máy lạnh, sĩ số không quá 30 sinh viên/lớp. Giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

– Phòng thực hành hiện đại, kết nối Internet.

– Đội ngũ cố vấn học tập theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên, đội ngũ hỗ trợ giúp sinh viên về mặt thủ tục giấy tờ liên quan đến việc học tập.

– Các CLB về chuyên môn và xã hội trong trường.

– Hoạt động Đoàn hội: Trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, cắm trại, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

VII. Cơ hội học tập và việc làm

Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, vị thế công việc cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được tạo điều kiện để học tiếp ở bậc Đại học hoặc làm việc cho các công ty, tổ chức trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình CLC ngành CNTT có thể làm việc ở những phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

  • Chuyên viên lập trình, phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì các dự án công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau của cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…).
  • Cán bộ quản lý dự án, quản trị viên cơ sở dữ liệu.
  • Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các cơ sở giáo dục.
  • Có thể làm việc với vai trò là một chuyên viên lập dự án hoặc một lập trình viên trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước, các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình CLC ngành CNTT được các công ty lớn trong ngành tuyển dụng như: HCL (Ấn Độ), FPT Sofware, DTS Software Vietnam, Enlab Software, Harvey Nash…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến