Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch thục hành tại Sa Pa

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, trong 3 ngày từ 27/12 đến 29/12/2019, Khoa Kinh tế – Du lịch Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên chuyên ngành HDDL– k18 đi thực hành môn học Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại Sa Pa.

Đây là môn học nằm trong chương trình đào tạo của ngành Hướng dẫn viên du lịch nhằm tăng cường kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên. Tham gia chuyến đi có cô giáo dạy bộ môn Nghiệp vụ hướng dẫn và toàn bộ các bạn sinh viên của lớp HDDL KHÓA 18 trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Các bạn sinh viên đã lần lượt được đi thăm các điểm du lịch nổi tiếng của Sapa như bãi đá cổ tại bản Tả Van, bản Cát Cát, khám phá khu du lịch sinh thái Hàm Rồng, tham quan nhà thờ đá và chợ tình Sapa, đỉnh Phan xi păng,….

Những chuyến đi thực tế là hoạt động thường xuyên đối với nhiều môn học của ngành Hướng dẫn viên du lịch, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nhằm tạo cơ hội cho các em sinh viên được ứng dụng các kiến thức lý thuyết học trên lớp vào thực tế. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch – Khóa 18 thì việc đến các điểm du lịch để thu thập thông tin thực tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng tổ chức, hướng dẫn và thuyết minh là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn đối với công việc của các em sau khi ra trường. Vì vậy, nhà trường đã luôn cố gắng tạo điều kiện để các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội đi thực tế. Những chuyến đi không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho từng môn học cụ thể mà còn tạo ra sự gắn kết giữa cô – trò, giữa sinh viên– sinh viên và mang lại nhiều kỷ niệm khó quên.

Thông qua chuyến đi này, các bạn sinh viên được nâng cao kiến thức về các điểm đến, tham gia vào công tác chuẩn bị và tổ chức chuyến đi, đặc biệt là được thực hành các kỹ năng như thuyết minh trên xe và tại các điểm du lịch, trải nghiệm cảm giác đứng trên xe thực hành nghiệp vụ như một hướng dẫn viên thực thụ, được hướng dẫn các kỹ năng về tư thế đứng của HDV trên xe, cách cầm mic, cách xử lý một số tình huống trên xe…, kỹ năng hoạt náo và tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo đoàn, bố trí phòng ở và ăn uống cho khách tại khách sạn, nhà hàng trong quá trình thực hiện chương trình du lịch,… Cũng thông qua chuyến đi thực hành môn học này, sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch đã rèn luyện được sự tự tin khi đứng trước đám đông, được va chạm và tiếp cận với thực tế, giúp các bạn hiểu hơn về đặc thù nghề nghiệp. Các bạn sinh viên đã có sự chuẩn bị bài một cách chu đáo theo yêu cầu của giáo viên và coi đây thực sự là một chuyến đi thực hành chứ không đơn thuần là một chuyến đi chơi. Các bạn đều đặt mình vào vị trí của những người phục vụ chứ không phải những người khách đi du lịch. Một số bạn sinh viên đã bộc lộ được những tố chất của một hướng dẫn viên du lịch.

Chuyến đi kết thúc trong niềm phấn khích của các bạn sinh viên. Các bạn đều mong rằng sẽ còn nhiều chuyến đi bổ ích hơn nữa, thiết thực hơn nữa giúp các bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trước khi bước vào đời.

HIC News

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến