Sinh viên ngành tiếng Trung HIC – Trải nghiệm thực tế nghề hướng dẫn viên du lịch

Vừa qua, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã có chuyến thăm quan, trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích, thú vị.

Trong vai trò hướng dẫn viên du lịch, các em đã tự tin thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Trung trôi chảy, hấp dẫn tại nhiều địa danh nổi tiếng của Thủ đô như: Lăng Bác, đền Quán Thánh, Hồ Tây, chùa Trấn Quốc.

Cùng với sự phát triển của du lịch, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi ngoại ngữ ngày càng tăng mạnh. Trong đó, hướng dẫn viên Du lịch tiếng Trung là một vị trí việc làm hot trong lĩnh vực Kinh tế – Du lịch tại nước ta hiện nay.

Là một ngôi trường tiên phong về đào tạo ngoại ngữ, tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo tiếng Trung bài bản và chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: biên – phiên dịch; hướng dẫn viên; chuyên viên xuất – nhập khẩu; giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ,…

Với môn tiếng Trung du lịch, sinh viên sẽ được học các từ vựng – cấu trúc liên quan tới lĩnh vực du lịch – khách sạn mà còn được trau dồi kiến thức tổng quan về du lịch. Đồng thời, rèn luyện nhiều kỹ năng như: giao tiếp, thuyết trình, xử lý tình huống.

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên HIC trong buổi thực hành thực tế môn tiếng Trung Du lịch: