Sinh viên Nguyễn Hoàng Trung Kiên: Chia sẻ hành trình chinh phục tiếng Hàn tại HIC

“Từ lâu em đã yêu thích điện ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Các tác phẩm không chỉ mang đến phút giây thư giãn mà còn bổ sung cho em nhiều kiến thức thú vị về đất nước, con người xứ sở Kim Chi. Thế rồi, tình yêu tiếng Hàn nảy nở trong em lúc nào không hay”.

Cùng trò chuyện với cậu học trò Nguyễn Hoàng Trung Kiên lớp K8.HQA1 – Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) để xem bạn ấy đã từng bước chinh phục Tiếng Hàn như thế nào nhé!

– Chào Nguyễn Hoàng Trung Kiên, em cảm nhận thế nào sau một thời gian học tiếng Hàn tại HIC?

Sinh viên Nguyễn Hoàng Trung Kiên –  Lớp K8.HQA1 – Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc

Sinh viên Nguyễn Hoàng Trung Kiên: Ngay những ngày đầu “đặt chân” tới trường em đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của thầy cô, bạn bè. Được học tập trong môi trường hiện đại, năng động chúng em có điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân. Đặc biệt, các hoạt động giao lưu, trải nghiệm thực tế là phương pháp hiệu quả bồi đắp cho chúng em nhiều nguồn tri thức, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này.

– Với Trung Kiên, tiếng Hàn có phải là một ngoại ngữ khó nhằn?

Sinh viên Nguyễn Hoàng Trung Kiên: Mới đầu, em thấy tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Tuy nhiên, sau khi được thầy cô chỉ dẫn, gợi mở những bí quyết học tập khoa học, phù hợp, khả năng tiếp thu tiếng Hàn của em ngày càng cải thiện. Nếu so với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật thì tiếng Hàn đơn giản hơn rất nhiều.

Ví dụ, bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép. Phương thức này khá giống với cách ghép chữ của người Việt Nam. Cách phát âm cấu tạo cũng có nhiều nét tương đồng. Đó là lợi thế giúp người Việt học tiếng Hàn thuận lợi hơn.

Một tiết học cùng giảng viên Hàn Quốc của sinh viên ngành tiếng Hàn HIC

– Em làm thế nào để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất?

Sinh viên Nguyễn Hoàng Trung Kiên: Thực tế, mỗi người có một cách thức riêng để nâng cao năng lực tiếng Hàn của bản thân. Điều quan trọng là chúng ta phải thật sự đam mê, chăm chỉ. Với em thì để học hiệu quả và tiếp thu kiến thức nhanh nhất Tiếng Hàn, chúng ta nên:
+ Ưu tiên phát âm trước
+ Học đều mọi kỹ năng, không quá tập trung chú trọng quá vào một kỹ năng nhất định mà sao nhãng những kỹ năng khác
+ Học cụm từ thay vì học từ vựng
+ Thực hành thường xuyên
+ Giao lưu nói chuyện nhiều với người Hàn

– Công việc mà Trung Kiên mong muốn trong tương lai là gì?

Sinh viên Nguyễn Hoàng Trung Kiên: Trở thành phiên dịch viên là điều mà em ấp ủ bấy lâu và đang nỗ lực từng ngày để hiện thực hóa. Để trở thành một biên dịch giỏi cần nắm vững kiến thức chuyên ngành đồng thời có khả năng sử dụng linh hoạt các công cụ, kỹ năng mềm. Em sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân, tự tin vững bước để chinh phục đam mê.

Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Bởi nó được xây dựng từ những nỗ lực không ngừng của con người qua bao thử thách. Tin rằng với nhiệt huyết tuổi trẻ, Trung Kiên cũng như sinh viên HIC sẽ luôn cháy cùng đam mê và đạt được ước mơ trong tương lai gần nhất.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến