Sinh viên Nguyễn Thị Luyến: Quyết tâm học giỏi tiếng Nhật để thực hiện ước mơ trở thành “người truyền lửa đam mê ngôn ngữ”

Chắc hẳn mỗi chúng ta, khi ngồi trên ghế nhà trường ai cũng mong muốn đạt được kết quả học tập thật tốt để có tiền đề vững chắc cho tương lai. Với tình yêu tiếng Nhật cùng phương pháp học tập khoa học, cô học trò xinh xắn Nguyễn Thị Luyến đã xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên giỏi ngay từ năm đầu tiên học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến

“Ý định học tiếng Nhật của em nhen nhóm từ năm lớp 11. Khi đó, em dự định sẽ sang Nhật du học nhưng vì tình hình dịch diễn biến phức tạp nên em quyết định chọn một ngôi trường chất lượng về đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để theo đuổi đam mê của mình. Và Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là một ngôi trường như thế”. – Sinh viên Nguyễn Thị Luyến chia sẻ.

– Luyến cảm nhận như thế nào sau thời gian học tập tại HIC?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến: Sau một năm học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, em thấy lựa chọn của mình là vô vùng đúng đắn. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa. Mai này, em mong muốn trở thành một giáo viên tiếng Nhật, đem niềm say mê và nhiệt huyết với nghề để truyền đạt tri thức tới các thế hệ học trò. Giống như thầy cô HIC đang “tiếp lửa” cho chúng em. 

 – Theo em, yếu tố cần thiết nhất đối với người học tiếng Nhật là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến: Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất thú vị. Thứ ngôn ngữ có thể khiến em gần như dành trọn thời gian mỗi ngày để học hỏi. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Ngoài giờ học trên lớp em còn dành thời gian tự học tại nhà.

Em nghĩ, để học tốt tiếng Nhật mỗi người cần xác định rõ mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó. Bởi chỉ khi xác định rõ ràng điều mà bản thân muốn theo đuổi chúng ta mới xây dựng được hành động cụ để đạt được nó. Và chỉ khi quyết tâm cao độ chúng ta mới sớm ngày gặt hái được thành công.

– Vậy mục tiêu gần nhất mà Luyến muốn đạt được khi học tiếng Nhật là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến: Hiện tại, chặng đường chinh phục tiếng Nhật của em đã hoàn thành một nửa. Bao cố gắng, miệt mài sắp đến ngày đơm hoa, kết trái. Trước mắt, không ngừng nâng cao khả năng tiếng Nhật để đạt tấm bằng giỏi khi tốt nghiệp chính là mục tiêu mà em hướng tới.

– Trong quá trình học tiếng Nhật đâu là kỹ năng khó nhằn nhất đối với Luyến? Và em đã làm thế nào để cải thiện kỹ năng này?

Sinh viên Nguyễn Thị Luyến: Nghe – Nói là 2 kỹ năng mà em thấy khó nhằn nhất. Bởi nó không chỉ đòi hỏi vốn từ vựng phong phú và còn cần thực hành giao tiếp thường xuyên.

Có một câu châm ngôn rất hay mà em luôn lấy đó làm động lực cho mình “Học không biết chán, dạy người không biết mỏi”. Vì thế, khi gặp khó khăn em không hề nản chí mà lấy nó làm mục tiêu phát triển bản thân.

Để cải thiện khả năng nghe – nói của mình em thường xuyên luyện tập bằng cách giao tiếp với những người xung quanh. Bên cạnh đó, em còn học qua các video, phim ảnh; luyện phản xạ câu văn cùng bạn bè hay tự hội thoại trước gương.

Học một ngôn ngữ mới chính là xuất phát từ vạch số 0 và làm chủ ngôn ngữ đó chính là đích đến. Chúc cho Nguyễn Thị Luyến cùng các sinh viên yêu mến ngoại ngữ tại HIC sẽ ngày càng vững bước, tự tin trên con đường thực hiện hóa giấc mơ của mình!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến