Sinh viên Nguyễn Văn Quang: Ấp ủ giấc mơ làm giàu từ ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – điện tử ngay tại mảnh đất quê hương

Điện – điện tử là ngành kỹ thuật thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Là một sinh viên năng động, nhiệt huyết, Nguyễn Văn Quang đã trở thành “cánh chim đầu đàn” của lớp K9 ĐT – A1 được nhiều thầy cô và bạn bè quý mến.

– Rất vui được trò chuyện cùng Văn Quang ngày hôm nay! Em có thể bật mí lý do theo học ngành CNKT Điện – điện tử?

Sinh viên Nguyễn Văn Quang: Em đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi quyết định theo đuổi đam mê trở thành kỹ sư điện – điện tử chuyên nghiệp. Em nhận thấy, đây là lĩnh vực có vai trò quan trọng kết nối mọi mặt của đời sống xã hội. Hơn thế nữa, gia đình có người từng theo học ngành Điện – điện tử càng khiến em tự tin vào lựa chọn của mình.

Sinh viên Nguyễn Văn Quang – lớp K9 ĐT – A1

– Văn Quang cảm nhận thế nào về cuộc sống sinh viên?

Sinh viên Nguyễn Văn Quang: Cuộc sống sinh viên có nhiều mới mẻ những cũng không quá lạ lẫm. Bởi bên cạnh em luôn có sự quan tâm, giúp dỡ của những người thầy, người bạn thân thiết.

Đợt vừa rồi do ảnh hưởng từ dịch covid – 19 chúng em đã có một thời gian học online. Tất nhiên, có những khó khăn nhất định nhưng với sự giảng dạy tận tình của thầy cô cùng tinh thần học tập hăng say chúng em vẫn đảm bảo tiếp thu tốt chương trình học. Hiện tại, khi được quay lại học trực tiếp em thực sự cảm nhận rõ sự năng động, vui tươi của môi trường cao đẳng.

– Theo Văn Quang điều cần thiết nhất đối với một kỹ sư điện – điện tử là gì?

Sinh viên Nguyễn Văn Quang: Bất kể công việc nào cũng đòi hỏi người phụ trách có kiến thức chuyên môn tốt. Bên cạnh đó là sự khéo léo, nhanh nhạy để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.

Khi học tập tại HIC, chúng em được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành. Nhờ vậy, em có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới và biết cách vận dụng linh hoạt vào thực tế.

Em tin rằng, sau 2 năm rèn giũa tại mái Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, em sẽ có đủ bản lĩnh, sự tự tin ứng tuyển vào vị trí kỹ sư điện – điện tử của Tập đoàn Samsung mà em mong muốn bấy lâu nay.

– Mục tiêu gần nhất mà Văn Quang muốn thực hiện

Sinh viên Nguyễn Văn Quang: Có một câu danh ngôn mà em vô cùng tâm đắc “Học, học nữa, học mãi”. Con người ta muốn biết, muốn hiểu, muốn thành công thì phải học, học thật nhiều, học suốt đời. Ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương đã thôi thúc em đến với ngành Điện – điện tử. Em sẽ phấn đấu học tập chăm chỉ hơn nữa để chinh phục đam mê.

“Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc”. Rồi mai đây Nguyễn Văn Quang hay lớp lớp thế hệ sinh viên HIC sẽ tự viết nên câu chuyện sự nghiệp cho chính mình. Và các kiến thức – kỹ năng mà các em bồi đắp khi ngồi trên ghế nhà trường chính là nền tảng vững chắc cho mọi “bước đi”. Vì thế, hãy cùng nhau học tập thật hăng say để tạo nên tương lai tươi sáng!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến