Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Du học chuyển tiếp Đại học Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, mở ra cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, khám phá nhiều tri thức thú vị

Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội du học, việc làm là phương châm xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Cùng lắng nghe những chia sẻ của một số sinh viên HIC chuẩn bị sang du học tại Trường Đại học Shinsung Hàn Quốc nhé.

– Chào Nguyễn Thị Hồng, được biết em vừa hoàn thành bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn của Trường Đại học Shinsung? Em cảm thấy thế nào khi hành trình du học ngày càng đến gần hơn với mình?

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng – K8HQ A3

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng: Để có thể đạt kết quả tốt nhất trong các bài kiểm tra em đã dành thời gian để ôn luyện lại các kiến thức và kỹ năng đã được thầy cô giảng dạy trong thời gian qua. Mặc dù vậy, khi bước vào lượt thi em vẫn cảm thấy khá hồi hộp. Bởi đây là “kì thi” đặc biệt nhất từ trước đến nay. Có ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên con đường tri thức của em.

Em cũng nhận thấy rằng, để quá trình học tập ở Hàn thuận lợi hơn trong tương lai em cần nỗ lực học tập chăm chỉ nhiều hơn nữa để nâng cao năng lực tiếng Hàn của mình. Chẳng hạn như các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn; ngữ âm, ngữ điệu chuẩn như người bản ngữ hay luyện phản xạ.

– Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, Hồng còn rèn luyện cho mình những kĩ năng nào không?

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng: Nếu như khả năng tiếng Hàn là điều kiện cần thì kỹ năng mềm chính là điều kiện đủ của hành trang du học. Chính vì thế em đã dành thời gian để tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc; nâng cao năng lực tin học và một số kỹ năng cần thiết khác.

– Còn Trương Thị Hằng thì sao? Ý định du học Hàn Quốc của em nhen nhóm từ khi nào?

Sinh viên Trương Thị Hằng – Lớp K8 HQ A1

Sinh viên Trương Thị Hằng: Đối với những người học tiếng Hàn thì được sang Hàn Quốc để trực tiếp học hỏi, trải nghiệm là một điều vô cùng tuyệt vời mà chắc hẳn ai cũng mong muốn. Chúng em đã rất may mắn khi được học tập trong môi trường đào tạo ngoại ngữ chất lượng như HIC. Và đặc biệt được trao cơ hội du học tại quốc gia này.

Đây chính là cơ hội tốt để chúng em hoàn thiện hơn trình độ ngôn ngữ của bản thân, khám phá thêm nhiều điều thú vị và mở mang tri thức. Em tin rằng, sau thời gian học tập tại đây chúng em không chỉ “trưởng thành hơn” về nhiều mặt mà còn là tiền đề vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

– Sắp rời xa thầy cô, bạn bè và những người thân yêu để đến một đất nước hoàn toàn xa lạ có khiến Hằng cảm thấy lo lắng không?

Sinh viên Trương Thị Hằng: Em đang rất mong chờ được đến với xứ sở kim chi. Chắc hẳn, chúng em sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ hai phía nhà trường em tự tin sẽ có thể nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống mới.

Cuộc đời là những chuyến đi – Hãy cứ đi khi tim ta còn trẻ! Chúc các em sẽ có một chuyến đi tuyệt vời trong hành trình sắp tới của thanh xuân!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến