SỰ KHÁC BIỆT CỦA SINH VIÊN HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) cam kết cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập quốc tế. Nhưng thế nào là một môi trường quốc tế? Theo chúng tôi môi trường học tập quốc tế được cấu thành từ ba yếu tố chính: học tập, hoạt động ngoại khóa và cơ sở vật chất.

Tổ chức học tập
Đây là yếu tố căn bản nhất của một trường đào tạo trình độ cử nhân, nó phân biệt đẳng cấp với các trường. HIC nổi tiếng là một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng giảng dạy hàng đầu của thủ đô Hà Nội. Điều này còn được đặc biệt củng cố đối với các chương trình đào tạo liên kết quốc tế của HIC khi toàn bộ chương trình giảng dạy được áp dụng theo các chương trình hiện đại nhất của thế giới và được các trường uy tín trên thế giới công nhận.

Ngoài ra để giúp cho sinh viên hiểu bài tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng cao từ gia đình và nhà trường, hệ thống các trợ giảng (các giảng viên trẻ hay sinh viên giỏi năm trên) sẽ tổ chức hướng dẫn sinh viên làm bài tập và giải đáp các thắc mắc. Để phát triển người học một cách toàn diện, HIC không chỉ chú ý đầu tư cho các kiến thức chuyên môn mà còn rất chú trọng đến phát triển các kỹ năng mềm, các kỹ năng nghề nghiệp cần có của một công dân tri thức như: kỹ năng học, nghiên cứu, giao tiếp, trình bày, thuyết phục, động viên, làm việc nhóm, thích nghi với sự thay đổi, và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Các kỹ năng này được các em tích lũy thông qua các môn học về kỹ năng mềm, qua các môn chuyên môn, hay trong các hoạt động ngoại khóa.


Hoạt động ngoại khóa
Học tập và vui chơi là hai mặt không thể tách rời của tuổi trẻ. Vấn đề là tổ chức các hoạt động vui chơi của sinh viên cho hiệu quả và ý nghĩa. Các chương trình sinh hoạt ngoại khóa của HIC hết sức phong phú và đa dạng. Các chương trình này được thiết kế một cách hài hòa với chương trình học nhằm phát triển sự tự tin, tính năng động và sự toàn diện của các sinh viên. Có thể kể đến một số các hoạt động tiêu biểu của sinh viên HIC như: Mùa hè xanh, các chiến dịch tình nguyện, từ thiện, các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, thi karaok, các cuộc tranh tài như Robocon, các câu lạc bộ chuyên môn hay sở thích như CLB Ngoại ngữ, CLB kỹ năng, CLB khoa học kỹ thuật…, các hội thảo chuyên đề, khách mời nói chuyện, và các buổi tham quan doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất
HIC tự hào là ngôi trường có truyền thống lâu đời và có một khuôn viên xanh với rất nhiều cây xanh và thảm cỏ giữa trung tâm Hà Nội. Trong khuôn viên trường có rất nhiều tiện ích như sân bóng đá, các sân thể thao đa năng, thư viện, căn tin…Phòng học được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế có máy điều hòa, projector, máy vi tính và internet wifi. Ngoài giờ học sinh viên có thể đến phòng sinh hoạt đa chức năng để tự học, học nhóm hay thư giãn. Các sinh viên có nhu cầu có thể đăng ký ở tại ký túc xá mới khánh thành cách trường khoảng 500m. Các phòng trong ký túc xá đều được trang bị hiện đại, có internet wifi, có phòng tập thể dục, phòng đọc sách và sinh hoạt chung.
Với tổng hòa các yếu tố từ học tập, hoạt động ngoại khóa đến cơ sở vật chất, HIC tự tin mang đến cho sinh viên môi trường học tập quốc tế chất lượng cao, hướng đến việc đào tạo ra các sinh viên toàn diện, năng động, và tràn đầy sức sáng tạo.

HIC News

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến