Sức hút ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Ngày nay, ô tô đã trở thành phương tiện đi lại thiết yếu trong sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình. Tại Việt Nam, số lượng ô tô tiêu thụ hàng năm lên đến hàng triệu xe. 

Thực tiễn ngành ô tô hiện nay

Trước sự tăng trưởng vượt bậc của lĩnh vực ô tô, các chuyên gia dự đoán ngành này sẽ “bùng nổ” tại nước ta trong thời gian tới. Nhu cầu cao là vậy, thế nhưng tình trạng khát nhân lực đang là vấn đề nhức nhối mà nhiều nhà tuyển dụng gặp phải. Bởi từ trước đến nay, nguồn nhân lực qua đào tạo chưa nhiều. Đặc biệt, các doanh nghiệp thường phải đi thuê chuyên gia nước ngoài để đảm nhận các vị trí then chốt.

Một kỹ sư ô tô giỏi là người có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Chẳng hạn như: thiết kế, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa và các dịch vụ kỹ thuật ô tô. Chính bởi tính ứng dụng cao mà ngành này luôn đòi hỏi người lao động phải có kiến thức chuyên môn tốt. Đồng thời sở hữu kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Tất nhiên, năng lực càng tốt thì mức lương mà bạn nhận được sẽ càng cao.

Ngành Công nghệ ô tô tại HIC

Chọn học ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Chương trình giảng dạy được thiết kế bài bản, khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết với thực hành.

Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên đã được tìm hiểu các kiến thức cơ sở ngành. Đó là nền tảng giúp các em có cái nhìn tổng quan về ngành học cũng như cơ sở để nghiên cứu sâu chuyên ngành trong các học kì tiếp theo. Xuyên suốt quá trình học, sinh viên được rèn luyện tay nghề thường xuyên tại hệ thống phòng thực hành quy chuẩn mà nhà trường bố trí.

Không chỉ vậy, Trường luôn đẩy mạnh kí kết hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, du học, thực hành nghề nghiệp và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến