Tại sao học tiếng Anh lại quan trọng?

Bởi vì học thêm một ngôn ngữ mới là thêm một ý tưởng tốt. Nó cho phép giao tiếp với những người mới, giúp nhìn mọi thứ từ một góc nhìn khác, hoặc hiểu sâu hơn về nền văn hóa khác, giúp bạn trở thành một người lắng nghe tốt hơn. Nó thậm chí còn có lợi ích sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nên học Tiếng Anh dưới đây:

• Ngôn ngữ chính thức của 53 quốc giaKết quả hình ảnh cho english global

Đó là tất cả lý do để học thêm bất kỳ ngôn ngữ nào, trong số 6.500 ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới. Nhưng có một ngôn ngữ thú vị được nhiều người yêu thích học bởi nó có thể cải thiện cuộc sống và hơn thế nữa, đó là Tiếng Anh.

400 triệu người trên thế giới nói tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Không chỉ vậy, tiếng Anh còn được liệt kê là một trong những ngôn ngữ chính thức tại hơn một phần tư các quốc gia trên thế giới. Đó là rất nhiều người mới mà bạn có thể giao tiếp chỉ bằng cách cải thiện một ngôn ngữ!

• Ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất trên thế giới

Hơn nữa, tiếng Anh là phần còn lại của ngôn ngữ thứ hai trên thế giới. Mặc dù tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của nhiều người hơn, nhưng hầu hết mọi người trên thế giới chọn học một ít tiếng Anh sau ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Trên thực tế, 1/5 số người trên hành tinh nói hoặc hiểu ít nhất một chút tiếng Anh.

Điều này làm cho tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất mà bạn có thể học. Rốt cuộc, bạn không thể học tất cả 6.500 ngôn ngữ trên thế giới, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể giao tiếp với mọi người từ tất cả các quốc gia khác nhau bằng tiếng Anh.

• Có thể giúp bạn có một công việc tốt hơn

Các công ty đang trở nên quốc tế hóa và tiếng Anh được liệt kê như một kỹ năng thiết yếu cho ngày càng nhiều việc làm. Có một số tổ chức hiện đang thực hiện tất cả các hoạt động kinh doanh bằng tiếng Anh, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Nếu bạn muốn có những cơ hội được trả lương cao nhất, học tiếng Anh là một ý tưởng tuyệt vời.

• Dễ dàng hơn khi đi du lịch

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của thế giới. Điều này có nghĩa là học tiếng Anh giúp đi du lịch bất cứ nơi nào bạn muốn dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, thông báo máy bay, thời gian biểu xe lửa, thông tin khẩn cấp và biển báo đường phố thường được dịch sang tiếng Anh, đặc biệt là ở các quốc gia sử dụng một loại bảng chữ cái khác. Ngoài ra, ngay cả khi bạn không tìm thấy những khách du lịch khác hoặc người dân địa phương nói tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn thực sự được đảm bảo để tìm một người hiểu tiếng Anh.

• Ngôn ngữ của truyền thông

Hầu hết các nội dung trên internet được viết bằng tiếng Anh. Nhiều cửa hàng tin tức lớn nhất thế giới, bao gồm ti vi, báo, tạp chí và đài phát thanh, được sản xuất bằng tiếng Anh. Một số bộ phim, chương trình ti vi và nhạc pop yêu thích của bạn có thể là tiếng Anh. Đi đến bất kỳ liên hoan phim quốc tế nào trên thế giới và bạn sẽ thấy rằng tất cả các bộ phim đều bằng tiếng Anh hoặc có phụ đề tiếng Anh.

 

Đăng ký ngay hôm nay:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến