Tại sao nên học ngành Logistics?

Logistic là một ngành học và nghề nghiệp liên quan đến việc quản lý và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng. Học ngành Logistics là học về các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực này. Vậy tại sao nên học ngành Logistics?

1. Lĩnh vực không bao giờ thất sủng trong xã hội hiện nay

Buôn bán là hoạt động không thể thiếu của xã hội dù thời thế có biến động nên Logistics luôn thuộc nhóm ngành thiết yếu. Vì vậy nên nếu chọn học ngành này bạn sẽ không lo thất nghiệp mà ngược lại còn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

2. Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế 

Lĩnh vực Logistics không bị giới hạn về địa lý và kiến thức của nghề có thể áp dụng tại bất kỳ quốc gia nào nên bạn còn có nhiều điều kiện để ra nước ngoài làm việc thu thập kinh nghiệm.

3. Thời gian làm việc linh động 

Hầu hết các đầu việc trong lĩnh vực vận tải đều không có giờ làm việc cố định. Nếu bạn thích một công việc linh hoạt về thời gian, ít gò bó thì nên cân nhắc theo đuổi ngành Logistics. 

Tính cách nào phù hợp với ngành Logistics 

1. Tỉ mỉ và cẩn thận 

Do tính chặt chẽ của hoạt động logistics nên những phẩm chất quan trọng của người làm logistics là cẩn thận, tỉ mỉ và chấp hành kỉ luật tốt trong công việc. Mỗi khâu của logistics cần đảm bảo đúng quy trình và thời gian thì chuỗi cung ứng mới có thể vận hành trôi chảy.

2. Thích sự ổn định 

Ngành Logistics là lựa chọn hợp lý cho những bạn thích công việc có ít sự biến động, ổn định và vững vàng. 

Vì sao nên chọn ngành Logistics của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội 

Trường có chương trình đào tạo chất lượng, bám sát thực tế và cập nhật xu hướng mới trong ngành; giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn; môi trường học tập năng động, cạnh tranh, cơ sở vật chất tốt. Hơn nữa, bạn có thể tham gia nhiều chương trình hợp tác quốc tế và trao đổi sinh viên để tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng cần có của ngành Logistics toàn cầu. 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến