Tại sao nên học ngành Quản trị nhân lực?

Từ một ngành bị coi là “buồn tẻ”, Quản trị nguồn nhân lực giờ đây đã trở thành một ngành học hấp dẫn, với triển vọng nghề nghiệp tươi sáng nhờ tính ổn định cao, lựa chọn việc làm phong phú, nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về lí do tại sao nên chọn ngành học này.

1. Cơ hội việc làm rộng mở

Nhu cầu về nhân lực ngành Quản trị nhân sự ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và sự phát triển của các doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là mỗi năm, có hàng nghìn doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự ngành Quản trị nhân sự. Nhìn chung, cơ hội việc làm ngành Quản trị nhân sự rất rộng mở, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Nếu yêu thích công việc quản lý và phát triển con người, thì ngành Quản trị nhân sự là một lựa chọn tuyệt vời.

1. Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương trung bình của lao động ngành Quản trị nhân sự hiện nay dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng, tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm làm việc. Với những người có trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn, mức lương có thể lên tới 30 – 40 triệu đồng/ tháng hoặc hơn.

1. Làm việc trong nhiều lĩnh vực

Ngành Quản trị nhân sự không chỉ giới hạn trong các doanh nghiệp mà còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà nước, giáo dục, y tế… Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản trị nhân sự.

1. Phát triển bản thân

Ngành Quản trị nhân sự là ngành học mang tính ứng dụng cao, đòi hỏi người học không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức mới. Ngoài ra, ngành Quản trị nhân sự cũng mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, từ các doanh nghiệp lớn đến các tổ chức phi lợi nhuận. Điều này giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm của mình.

Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?

Học ngành Quản trị nhân lực tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (Số 1 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/