Tại sao nhiều bạn trẻ chọn học ngành Công nghệ ô tô?

Gắn liền với nhu cầu phong phú của con người, các ngành nghề ngày càng phát triển đa dạng. Trong đó, công nghệ ô tô trở thành lĩnh vực có sức hút lớn đối với người trẻ.

Ngành học hợp xu thế

Theo dự báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Công nghệ ô tô thuộc top lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao. Mỗi năm, thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ hàng trăm nghìn ô tô cá nhân, chưa kể các loại ô tô trọng tải lớn. Con số này dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới đây.

Đặc biệt trong lĩnh vực lắp ráp, sửa chữa chỉ tính riêng năm 2018 số lượng xe lắp ráp trong nước đã tăng hơn 20.000 chiếc so với cùng kì năm trước. Thêm vào đó, sự ra đời của thương hiệu ô tô Vinfast như thổi một làn gió mới cho ngành ô tô trong nước. Tin rằng, trong tương lai ngành Công nghệ ô tô Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau. Chẳng hạn như:

–  Kỹ sư ô tô: Đảm nhiệm công việc lắp ráp, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống ô tô tại các xưởng sản xuất, gara ô tô.

– Nhân viên kinh doanh: Tư vấn các giải pháp, dịch vụ ô tô, bán ô tô cho các hãng xe.

–  Chuyên viên kiểm định chất lượng: Làm việc tại các trạm đăng kiểm ô tô của doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất ô tô hoặc các gara bảo trì, bảo dưỡng về ô tô trên toàn quốc.

Ngành Công nghệ ô tô – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Công nghệ ô tô là ngành học đầy triển vọng. Hiện nay, nhiều hãng ô tô nổi tiếng như Ford, Toyota, Volkswagen, KIA, Hyundai, Nissan,… đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực chất lượng cao. Chính vì thế, ứng viên có năng lực chuyên môn tốt luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Học ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo với lộ trình rõ ràng:

– Thời gian đào tạo tập trung, hoàn thành hệ Cao đẳng chính quy chỉ trong 2 năm

– Đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

– Hệ thống phòng học, thiết bị thực hành tiên tiến – hiện đại

– Tỷ lệ thực hành cao

– Được thường xuyên trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp

– Nhà trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, việc làm