Khả năng tiếng Trung tăng vùn vụt qua list nhạc cực hot

Bạn đang chán nản với những cuốn sách tiếng Trung dày cộp? Vậy tại sao không thử hòa mình vào âm nhạc để thư giãn mà lại tiếp thu tiếng Trung cực hiệu quả?

1. Các bước học tiếng Trung qua bài hát

– Chọn bài hát phù hợp với trình độ

Chọn bài hát đúng với trình độ là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu tiếng Trung của bạn mới ở mức cơ bản thì nên chọn những bài có tiết tấu chậm, từ ngữ đơn giản. Khi vốn tiếng Trung ở mức khá trở lên thì bạn có thể nghe đa dạng các kiểu bài khác nhau.

Hãy nhớ một điều “giục tốc đạt” vì thế đừng nóng lòng đốt cháy giai đoạn. Cứ từ từ học hỏi từng chút một, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được tiếng Trung vào một ngày không xa.

– Chọn bài hát hợp gu

Âm nhạc là một thế giới đa sắc màu với nhiều thể loại khác nhau như: Pop, jazz, dance, rock, blues, R&B/soul, hip hop,… Nghe những giai điệu mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn yêu thích việc học tiếng Trung hơn.

Ngoài ra, ca sĩ thể hiện bài hát cũng là một “động lực” lớn khơi dậy đam mê học tiếng Trung. Thực tế nhiều người học ngoại ngữ chỉ vì thần tượng một nghệ sĩ nào đó và muốn trực tiếp hiểu được những gì họ thể hiện qua tác phẩm.

– Nghe và hát theo

Việc vừa nghe vừa hát theo sẽ giúp bạn cải thiện ngữ âm, ngữ điệu. Không những thế các cấu trúc ngữ câu sẽ dần thấm vào trong tâm trí bạn.

Cách nghe và hát theo: Nghe 2-3 lần không vietsub, tua lại những đoạn chưa nghe rõ (có thể chọn tốc độ chậm), nghe lại 1-2 lần với bản vietsub, ghi chú lại những từ và cấu trúc câu cần ghi nhớ, tiếp tục nghe và hát theo 1 vài lần để ghi nhớ các từ và cấu trúc đó.

Sau đó, bạn hãy áp dụng đặt câu với các từ và cấu trúc mới học được vào các tình huống trong cuộc sống. Việc này sẽ giúp khả năng sử dụng ngôn từ của bạn ngày càng phát triển.

Một tiết học của sinh viên ngành tiếng Trung

2. List 15 nhạc tiếng Trung cực hay dành cho bạn

– Ánh trăng nói hộ lòng tôi

– Dạ khúc

– Đồng thoại

– Sứ thanh hoa

– Khi tình yêu đã thành chuyện cũ

– Kẹo bông gòn

– Ác ma tới từ thiên đường

– Xin chào, ngày mai

– May mắn bé nhỏ

– Chầm chậm thích anh

– Lữ khách qua thời gian

– Hoa rơi

– Tát nhật lãng rực rỡ

– Gặp em đúng lúc

– Một triệu khả năng

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến