Nghệ thuật giao tiếp – Chìa khóa thành công của những người làm kinh doanh

Giao tiếp là nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Những người giao tiếp giỏi thường được mọi người quý mến và thuận lợi trong công việc. Vậy giao tiếp quan trọng như thế nào đối với những người làm kinh doanh? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Phát huy năng lực lãnh đạo

Sự đoàn kết, nhất trí là yếu tố then chốt đem lại thành công cho doanh nghiệp. Để xây dựng một đội ngũ nhân sự chất lượng, nhiệt huyết thì vai trò của người lãnh đạo là điều tiên quyết. Vì thế, ngoài trình độ chuyên môn vững chắc nhà lãnh đạo cần có khả năng làm chủ nghệ thuật giao tiếp. Từ đó, thể hiện được quyền uy của người làm chủ trước sự thán phục của nhân viên.

Tạo lập các mối quan hệ

Tăng cường mở rộng các mối quan hệ là điều thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của bất cứ đơn vị nào. Càng có nhiều mối quan hệ tốt thì công việc của doanh nghiệp bạn sẽ càng thuận lợi.

Không thể phủ nhận, kỹ năng giao tiếp có sức ảnh hưởng lớn tới trong việc tạo lập các mối quan hệ. Cách truyền đạt tốt sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với người đối diện, tăng khả năng thuyết phục cũng như độ tin cậy của các thông tin mà bạn cung cấp. Đó cũng là lý do các nhân viên giao tiếp tốt thường mang lại doanh thu cao hơn so với những người thiếu sự khéo léo, tỉ mỉ dù cùng phụ trách những mảng công việc như nhau.

Sinh viên HIC thực hành kỹ năng giao tiếp

Nắm bắt nhu cầu thị trường và tâm lý khách hàng

Bên cạnh những hoạt động truyền thông trên các kênh điện tử, website, facebook,… thì tiếp thị trực tiếp vẫn là một phương pháp truyền thông hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Chẳng hạn qua các cuộc khảo sát thị trường nhà kinh doanh sẽ nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Qua đó, tổng kết,  xây dựng những chiến lược phát triển doanh nghiệp phù hợp. Để nâng cao uy tín và sức cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp.

Chìa khóa của thành công

Đặc trưng trong kinh doanh là gặp gỡ nhiều người, làm việc theo đội nhóm. Vì thế người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh cần không ngừng nâng cao kỹ năng giao tiếp để thúc đẩy hiệu quả công việc cũng như có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Thực tế cho thấy, người có năng lực giỏi nhưng giao tiếp kém thường không được đánh giá cao hơn những người hoạt ngôn, nhanh nhẹn. Vì thế, hãy không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt của bản thân nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến