Thầy Nguyễn Tá Nam – Bí quyết thành công dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ chính là sự tự tin

Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm cùng phương pháp giảng dạy lôi cuốn, thầy Nguyễn Tá Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Cùng trò chuyện với thầy Tá Nam để hiểu hơn về ngành tiếng Trung mà thầy đang phụ trách giảng dạy nhé!

Thầy Nguyễn Tá Nam – Giảng viên ngành tiếng Trung HIC

–  Chào thầy Nguyễn Tá Nam, thầy có thể chia sẻ về quan điểm giảng dạy tiếng Trung của mình?

Thầy Nguyễn Tá Nam: Tính thực tiễn chính là điều tôi luôn chú trọng trong từng bài giảng. Nếu như trước đây,  phương pháp truyền thống đặt nặng về lý thuyết thì ngày nay phương pháp “lấy người học là trung tâm” mang lại hiệu quả cao trong dạy và học. Để có thể chủ động khi học tập, trước tiên sinh viên cần nắm vững các kiến thức trọng tâm, cơ bản. Tiếp sau đó, học dần lên các trình độ nâng cao. Nói cách khác, là được đào tạo theo chương trình khoa học, bài bản.

Thực hành đóng vai trò rất quan trọng với bất kể ngành nghề nào. Đặc biệt, với ngành có tính ứng dụng cao như tiếng Trung. Vậy nên, tôi luôn khuyến khích các em sinh viên thực hành thường xuyên. Chẳng hạn, thực hành đóng vai trong các tình huống giao tiếp hay đi thực hành dẫn tại các điểm du lịch.

Thầy Nguyễn Tá Nam hướng dẫn sinh viên HIC thực hành tiếng Trung du lịch

– Được biết thầy đang phụ trách giảng dạy môn tiếng Trung du lịch. Thầy có thể cho biết vai trò của môn học này với sinh viên?

Thầy Nguyễn Tá Nam: Như chúng ta đã biết Du lịch ngày càng phát triển. Vì thế đưa Tiếng Trung Du lịch vào giảng dạy là vô cùng cần thiết. Thực tế, số lượng hướng dẫn viên (HDV) tiếng Trung có trình độ hiện nay khá ít. Điều này mang đến lợi lớn cho sinh viên khi tốt nghiệp. Các em có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực du lịch. Nhìn một cách vĩ mô, trở thành một nhân lực chất lượng trong ngành Du lịch là các em đã góp phần vào sự quảng bá, kết nối hình ảnh văn hóa, lịch sử, con người và đất nước Việt Nam với thế giới.

– Sinh viên sẽ học được những kiến thức, kỹ năng gì qua môn tiếng Trung du lịch?

Thầy Nguyễn Tá Nam: Trong học phần tiếng Trung Du lịch, sinh viên sẽ được học các từ vựng chuyên ngành liên quan đến du lịch – khách sạn. Đồng thời, được hướng dẫn, chia sẻ những nghiệp vụ tương ứng trong ngành. Ví dụ như: cách xử lý các tình huống khi làm việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn.

Sinh viên thực hành tiếng Trung du lịch

– Theo thầy đâu là yếu tố quan trọng nhất giúp sinh viên học tốt môn này?

Thầy Nguyễn Tá Nam: Để học tốt môn tiếng Trung du lịch, trước tiên phải có năng lực tiếng Trung tốt. Tiếp đến là sự nhiệt tình, thích giao tiếp, đam mê khám phá những miền đất mới. Ngoài ra, cần có sự tự tin, mạnh dạn thực hành các nghiệp vụ du lịch được học trên lớp.

– Với kinh nghiệm dày dặn trong giảng dạy tiếng Trung, thầy hãy đưa ra một vài lời khuyên bổ ích dành cho sinh viên?

Thầy Nguyễn Tá Nam:

Bí quyết thành công dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ chính là sự tự tin. Các em hãy mạnh dạn học hỏi, rèn luyện mỗi ngày. Không có người học mãi không biết chỉ có người không chịu học mới không tiến bộ được. Nghề Du lịch là nghề giao tiếp với nhiều người. Nên việc đầu tiên là giao tiếp trôi chảy, nhiệt huyết. Như vậy,  mới khiến khách du lịch cảm nhận được cái đẹp, cái tình của cả cảnh vật và con người Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến