Thầy trò trường HIC chung tay phòng chống dịch virus Corona

Thầy và trò trường HIC quyết tâm cùng ngành Giáo dục phòng chống dịch virus corona. Nhiều sáng kiến hay của sinh viên, cán bộ, giáo viên được áp dụng trong thực tiễn.

Sáng kiến trồng Bé Hành Tây tại trường

Cô Phạm Thị Hồng Nhung, Ban Tuyển sinh của Nhà trường chia sẻ: Hành tây có chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh như allicin, có khả năng ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt dễ dàng nhiều loại vi khuẩn có hại, bao gồm vi khuẩn Salmonella và E.coli.

Nếu bạn trồng củ hành tây trong nhà, đặt ở các phòng, trên bàn làm việc, các chất chống oxi hóa từ hành tây sẽ lan tỏa giúp bầu không khí trong nhà, xung quanh bạn trong lành, sạch sẽ, phòng ngừa hiệu quả các bệnh cảm cúm, nghẹt mũi, giúp tăng cường sức đề kháng cho mọi người, nhất là trẻ em, đối tượng có hệ miễn dịch kém, hay mắc bệnh.

Nhà trường cũng lập sẵn các biểu mẫu xác minh tình hình sức khỏe, thông tin sinh viên; tiền sử dịch tễ (Quá trình đi lại tiếp xúc những người có dấu hiệu nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính như: Ho, sốt, khó thở..); các triệu chứng lâm sàng (nếu có); Biện pháp chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Trường cũng đưa ra các khuyến cáo tới các sinh viên và người thân cần thực hiện tốt các biện pháp như:

– Tránh đi lại, du lịch khi đang có sốt, ho. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

– Tránh tiếp xúc với người bị ho sốt. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh trạm vào mắt mũi miệng.

– Khi ho hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy. Sau khi sử dụng khăn giấy hãy bỏ vào thùng rác và rửa tay.

– Nếu có dấu hiệu ốm khi đi du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm ngay đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoang dã.

– Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Nhà trường đề nghị sinh viên chủ động chăm sóc sức khỏe và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

 Sinh viên trường HIC giúp phụ huynh yên tâm vì kèm dạy con em họ tại nhà

Cùng với tập trung nghiên cứu học tập tại nhà, một số các sinh viên trường HIC đã tận dụng thời gian rảnh dỗi tiếp cận công việc thực tiễn như: Em Nguyễn Văn Bắc – Lớp Tiếng Trung 2, em Nguyễn Thị Phương Thảo – Khoa Tiếng Nhật hỗ trợ gia sư cho một số gia đình tại Hà Nội. Để có những kiến thức, kỹ năng kèm học sinh như thế này, sinh viên trường HIC đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng ngay từ năm học đầu tiên, với lượng kiến thức lên tới 70% thời gian thực hành và 30% thời gian học lý thuyết.

Nhà trường cũng tạo điều kiện kết nối các cơ sở nhà hàng, doanh nghiệp để các em có những mối quan hệ tiếp cận trực tiếp được thỏa sức thực hành kiến thức đã học mà vẫn có thêm kỹ năng thực tế và thu nhập.

Không hoang mang khi phòng chống dịch Corona

Em Đặng Thị Huế – Sinh viên Khoa Dược chia sẻ: Chúng em được thông tin đầy đủ về dịch bệnh thông qua các kênh truyền thông chính thống của Nhà trường, của Bộ GD&ĐT, kiến thức về phòng dịch bệnh cũng đã được học trong khóa chuyên ngành nên cũng chủ động có ý thức và kĩ năng phòng dịch.Thầy trò trường HIC chống dịch virus Corona

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Corona, Nhà trường đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như phun thuốc phòng dịch; Kiểm soát tình hình đi lại trước và sau tết của sinh viên, cập nhật tình hình sức khỏe mà các em đang gặp phải. Cán bộ, giáo viên trong Nhà trường thực hiện các quy trình cần thiết để khử trùng, sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách, không chủ quan khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Trong thời gian nghỉ học, HIC có thêm thời gian để tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh trường học: khử khuẩn, bổ sung trang thiết bị phòng dịch trước khi các em sinh viên quay lại trường như: để sẵn nước rửa tay trước khuôn viên của trường khi vào lớp, đeo khẩu trang khi đến trường.us Corona

Sinh viên được nghỉ học nhưng thầy cô vẫn đến trường dọn dẹp, vệ sinh trường lớp và làm việc đầy đủ, an toàn

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến