Thông báo tuyển sinh chương trình du học chuyển tiếp tại Đại Học Yeungnam Hàn Quốc

Nhằm mở ra cho sinh viên thêm nhiều lựa chọn du học, trải nghiệm thực tế tại xứ sở Kim Chi. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã kí kết kết chương trình hợp tác đào tạo hệ chuyển tiếp với Trường Đại học Yeungnam.

I. Giới thiệu về trường Đại học Yeungnam

Đại học Yeungnam thuộc Top 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong ba trường trọng điểm của giáo dục đại học khu vực Deagu. Trải qua nhiều thập kỷ, đại học Yeungnam ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong ngành giáo dục trong nước. Trở thành ngôi trường được nhiều đơn vị giáo dục trên thế giới tin tưởng hợp tác. Trong đó, có Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC).

Tính đến nay, đại học Yeungnam đã có hơn 207.438 sinh viên tốt nghiệp, 32.908 thạc sĩ. Với hơn 90 ngành đào tạo thuộc đủ mọi lĩnh vực. Tiêu biểu như: Xã hội nhân văn; Khoa học kinh tế; Khoa học ứng dụng; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kiến trúc; Thiết kế – mỹ thuật…

II. Chương trình học hệ chuyển tiếp tại Đại học Yeungnam dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

1. Thời gian học tại Hàn (Có thể lưu trú tối đa 8 năm)

– 1 năm học tiếng Hàn tại trường Đại học Yeongnam

– Nhập học mới hoặc học hệ chuyển tiếp: 2 năm

– Học thạc sĩ tại trường: 2 năm

– Học tiến sĩ tại trường: 3 năm

– Visa D10 (visa chuẩn bị xin việc) tối thiểu 1 năm

Nguồn ảnh: Chi hội du học sinh Việt Nam tại đại học Yeungnam

2. Bằng cấp

Bằng đại học (hệ 4 năm) theo chuyên ngành đăng kí.

3. Học phí từng kỳ

–  Khoá học tiếng

+ Học phí: 2.600.000 won/2 kỳ/20 tuần

+ Giáo trình/ Bảo hiểm/ Phí hội học sinh: 600.000 won / 6 tháng

+ Phí quản lý học sinh tại Hàn Quốc: 600.000 won (chỉ nộp 1 lần)

+ Giáo trình/ Bảo hiểm/ Phí hội học sinh: 600.000 won / 6 tháng

–  Chuyên ngành

+ Học phí 1 kỳ 6 tháng: Từ 2,913,000 won –  4,075,000 won, tùy từng chuyên ngành

+ Giáo trình/bảo hiểm/phí hội học sinh: 600,000 won/ 6 tháng

+ Phí quản lý học sinh tại Hàn Quốc: 600.000 won  (chỉ đóng 1 lần)

4. Học bổng

– Dành cho Tân sinh viên :

Giảm 50% học phí học kỳ 1 năm 1

– Dành cho sinh viên đang theo học:

Đạt Topik 4 trở lên, được giảm từ 30%-70% tùy thuộc vào điểm trung bình học kỳ trước.

– Dành cho sinh viên diện trao đổi:

Miễn học phí 1 năm tại Đại học Yeungnam

Hội thảo Du học Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

5. Hỗ trợ ăn ở, việc làm thêm

+ Nếu ở kí túc, chỉ cần nộp:1.260.000 won/ 6 tháng

+ Sinh viên có thể thuê phòng khu vực xung quanh trường: Giá thuê phòng tầm 300.000 won/ tháng, cọc 3.000.000 won, 1 phòng khoảng 3 người ở.

+Trường toạ lạc tại thành phố lớn, thuộc trung tâm công nghiệp nên có nhiều việc làm thêm. Sinh viên có thể làm thêm tại: nhà hàng, quán cafe, cửa hàng tiện lợi, giao hàng, công xưởng. Mức lương từ 2.000.000 won – 2.500.000 won.

6. Điều kiện nhập học

– Điều kiện nhập học khoá học tiếng

+ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm TB trên 7.0

+ Số buổi nghỉ dưới 10 buổi, không thuộc đối tượng bị từ chối visa

+ Đã hoàn thành khoá học tiếng Hàn 10 tuần và 9 tín chỉ cơ bản

+ Hộ khẩu miền bắc, có khả năng tài chính

Lưu ý: Nếu không đủ một trong những điều kiện trên thì cần được Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tiến cử.

– Điều kiện đi theo diện chuyển tiếp

+ Chương trình 2+1+2 : có điểm trung bình học tập đạt khá trở lên, có khả năng tài chính

+ Chương trình 2+2 : có điểm trung bình học tập đạt khá trở lên, có topik 3 trở lên

+Tiếng Hàn đạt cấp 3 Đại học Yeungnam và có khả năng tài chính