Thu nhập nghìn $ khi am hiểu lĩnh vực Công nghệ thông tin

Những ứng dụng phần mềm đột phá, hệ thống dữ liệu đồ sộ, khả năng kết nối toàn cầu là những điều mà người ta nghĩ ngay đến khi nhắc đến công nghệ thông tin. 

Với những chính sách khuyến khích phát triển các ngành khoa học, kỹ thuật  ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam đang bước tiến lớn. Thực tế cho thấy sự ứng dụng công nghệ số hóa ngày càng phổ biến với người Việt.

Trong khi đó, các doanh nghiệp đang khát nhân lực chuyên môn cao trong lĩnh vực này.  Vậy, bạn có muốn trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, mức lương “khủng”? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin về ngành công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

 

Công nghệ thông tin là gì?

Thuật ngữ “Công nghệ thông tin” xuất hiện lần đầu vào năm 1958 trong bài viết xuất bản tại tạp chí Harvard Business Review. Đây là ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Với định hướng ứng dụng, Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Nhằm giúp sinh viên có khả năng tiếp cận công việc chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp.

Công nghệ thông tin hiện thuộc Top 3 ngành có thu nhập cao nhất hiện nay. Thu nhập trung bình của những người làm việc trong ngành Công nghệ thông tin dao động từ 8 – 30 triệu đồng. Và nếu bạn là người có năng lực cao thì thu nhập có thể lên đến hàng chục ngàn $.

Một số vị trí việc làm ngành Công nghệ thông tin đang hot hiện nay, đó là:

– Lập trình viên

– Tester

– Quản trị mạng

– Quản trị cơ sở dữ liệu – bảo mật

– Quản lý dự án

– Kỹ sư phần mềm

Các tố chất để theo học ngành Công nghệ thông tin?

  • Đam mê kĩ thuật, thích làm chủ công nghệ
  • Thích tìm tòi, khám phá
  • Tư duy sáng tạo
  • Năng động, thông minh
  • Khả năng làm việc nhóm/ làm việc độc lập
  • Khả năng phân tích, xử lý tình huống nhanh – hiệu quả

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến