Quán quân cuộc thi HSG thành phố Hà Nội: Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công

Với phương châm THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP, các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn xuất phát từ nhu cầu nhân lực của xã hội. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn HIC là nơi chắp cánh ước mơ.

Trước ngưỡng cửa của kì thi THPT Quốc gia, hầu như bất kể học sinh nào cũng ôm ấp giấc mơ đỗ vào các trường Đại học Top đầu. Nhưng với cô học trò giỏi Đặng Thị Hương Nha thì khác. Ngay từ đầu, lựa chọn một trường Cao đẳng chất lượng đã trở thành mục tiêu mà Hương Nha nhắm đến.

– Chào Hương Nha, được biết em là một trong những quán quân của kì thi HSG Thành phố Hà Nội vừa qua. Với lực học tốt em hoàn toàn có thể đậu vào các trường đại học lớn. Vậy tại sao, em lại quyết định theo học hệ cao đẳng?

Sinh viên Đặng Thị Hương Nha: Với em, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Thực tế cho thấy, không ít bạn trẻ tốt nghiệp đại học vẫn chật vật đi tìm việc làm. Trong khí đó, nhiều người tốt nghiệp hệ cao đẳng có việc làm ổn định, thậm chí thu nhập cao. Hơn thế nữa, thời gian học cao đẳng ưu thế hơn so với hệ đại học.

Có một câu nói của danh nhân Ralph Waldo Emerson mà em rất thích “Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể”. Em tin rằng chỉ cần có đam mê, biết định hướng cụ thể và chăm chỉ, phấn đấu mỗi ngày chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tương lai.

– Điều gì đã thu hút Hương Nha đăng kí xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC)?

Sinh viên Đặng Thị Hương Nha: Khi đã có mục tiêu học cao đẳng thì lựa chọn học trường nào là vấn đề em quan tâm hàng đầu. Bởi vậy, em đã dành nhiều thời gian, công sức để tham khảo cặn kẽ hàng chục trường cao đẳng chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội. Và điều em ấn tượng sâu sắc chính là những đánh giá tích cực của các anh chị đi trước khi học tập tại HIC. Ngoài ra, lợi thế về thời gian, học phí, môi trường học tập cũng là những điểm cộng không thể bỏ qua đối với một thí sinh như em.

– Ước mơ mà Hương Nha muốn “gửi gắm” khi theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là gì?

Từ lâu, em đã dành tình cảm đặc biệt cho tiếng Hàn.Trong tương lai, em mong muốn trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp để có thể truyền tải chân thực nhất những tinh hoa của dân tộc ra thế giới.

– Theo Hương Nha, làm thế nào để học tốt Tiếng Hàn?

Tùy vào tính cách, sở thích mà mỗi người có phương pháp học tập khác nhau. Em luôn giữ vững quan điểm “Học, học nữa, học mãi”.Xuất phát điểm của mỗi người có thể khác nhau nhưng chỉ cần chúng ta không ngừng phấn đấu, học hỏi chắc chắn sẽ hái được trái ngọt.

Em được biết, tại Trường có đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế vô cùng chuyên nghiệp. Thêm vào đó là các hoạt động trải nghiệm thực tế đa dạng. Đây sẽ là điều kiện lý tưởng để chúng em tiếp thu hiệu quả một ngôn ngữ mới.

Cô học trò có vẻ ngoài xinh xắn nhưng đầy quyết đoán và hoài bão là những ấn tượng tốt đẹp mà Hương Nha để lại trong tôi qua cuộc trò chuyện ngắn.Tin rằng với nhiệt huyết tuổi trẻ, Hương Nha sẽ luôn cháy cùng đam mê Tiếng Hàn và sẽ đạt được ước mơ trong tương lai gần nhất!

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến