Thu nhập rủng rỉnh khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Học ngoại ngữ đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ trong thời đại toàn cầu hóa. Thực tế, giỏi ngoại ngữ đem lại cho chúng ta muôn vàn cơ hội. Mà trước hết chính là tăng khả năng tìm kiếm việc làm. Cùng điểm mặt TOP 5 công việc cực HOT trong lĩnh vực ngôn ngữ qua bài viết sau đây!

Mức lương ngành ngôn ngữ phụ thuộc vào vị trí làm việc cũng như năng lực, kỹ năng chuyên môn của mỗi người. “Thu nhập rủng rỉnh” là cụm từ mà người ta hay nhắc đến khi đánh giá về mức lương của những người giỏi ngoại ngữ.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chỉ với 2 năm cao đẳng, sinh viên đã có thể tự tin ứng tuyển vào các công việc đúng chuyên ngành với mức thu nhập khá.

1 tiết học của sinh viên ngành ngôn ngữ HIC

1. Biên – phiên dịch viên

Biên – phiên dịch là một nghề hấp dẫn và là mục tiêu của nhiều người khi học ngoại ngữ. Chỉ cần lướt qua các trang tuyển dụng, bạn sẽ thấy hàng trăm tin tuyển dụng biên – phiên dịch. Mức lương trung bình của vị trí này dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng.

Ở nước ta, tiếng Hàn – Trung – Anh – Nhật đang là 4 ngoại ngữ có nhu cầu tuyển biên – phiên dịch nhiều nhất. Để trở thành nhà biên – phiên dịch viên giỏi, bạn không chỉ cần giỏi ngoại ngữ mà còn phải có kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục.

2. Nhân viên xuất – nhập khẩu

Khả năng ngoại ngữ là yêu cầu hàng đầu khi làm việc tại các công ty xuất – nhập khẩu. Hiện nay, Việt Nam đang nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa qua lại với nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, vốn ngoại ngữ thông thạo chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đến với lĩnh vực xuất – nhập khẩu.

Thông thường, thu nhập của nhân viên xuất – nhập khẩu sẽ bao gồm: Lương cứng + KPI. Vì thế, khả năng thu mua của bạn càng tốt thì thu nhập càng cao.

3. Nhân viên tại các công ty nước  ngoài

Thập kỷ qua, làn sóng đầu tư của các công ty nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ. Kéo theo, nhu cầu sử dụng nhân lực giỏi ngoại ngữ ngày một tăng.

Các công ty này tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, quản lý, điều phối viên  phụ trách các hạng mục khác nhau trong quá trình hoạt động. Bởi vậy, thu nhập khi làm việc trong các công ty này rất đa dạng, tùy vị trí. Tuy nhiên, làm việc trong môi trường quốc tế chắc hẳn là một “món hời” phải không nào!

Sinh viên HIC thực hành giao tiếp ngoại ngữ

4. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một tín đồ du lịch, thích khám phá, trải nghiệm nhiều vùng miền trên Tổ quốc thì hướng dẫn viên du lịch quốc tế là vị trí hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam mỗi năm lên đến vài chục triệu người. Thêm vào đó là rất nhiều dịch vụ du lịch đi kèm. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi theo đuổi nghề hướng dẫn viên.

5. Dạy ngoại ngữ

Rất nhiều bạn trẻ yêu mến công việc giảng dạy ngoại ngữ. Nó không chỉ mang đến thu nhập cao mà còn thỏa mãn đam mê khơi dậy tình yêu với tiếng nước ngoài. Tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ bạn có thể giảng dạy ở các trung tâm ngoại ngữ hay các trường trung cấp nghề,…

Như vậy, có thể thấy ngành ngôn ngữ không chỉ đa dạng về nghề nghiệp mà mức lương cũng khá ổn định. Hãy bắt tay vào học ngoại ngữ ngay hôm nay để làm chủ tương lai nhé!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến