Đôi điều cần biết để cuộc sống du học ở Hàn Quốc trở nên thuận lợi

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến thuộc hàng bậc nhất khu vực châu Á. Đó là lý do, hằng năm có hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp các quốc gia đến nước này học tập. Trong đó, phải kể đến một lượng lớn du học sinh Việt Nam.

Cuộc sống ở Hàn Quốc có những khác biệt gì? Làm thế nào để sớm thích nghi với một đất nước hoàn toàn xa lạ? Từ những kinh nghiệm thực tế của du học sinh tại xứ ở Kim chi. Admin HIC sẽ chia sẻ những kiến thức cực kì hữu ích. Giúp bạn vững tâm hơn về hành trình theo đuổi tri thức của mình.

– Chuẩn bị tâm thế thật tốt

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng. Việc bạn có một tâm thế tự tin sẽ giúp bạn sẵn sàng với những “trải nghiệm mới”.

Để có một tinh thần hứng khởi cho chuyến đi dài bạn nên tăng cường sức khỏe và hướng tới những điều tích cực . Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục thường xuyên là những gì bạn nên làm. Bởi, đó là những điểm tựa hữu ích dành cho bạn để thích nghi với môi trường sống mới.

– Tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc là những tri thức mà bạn nên trang bị trước khi tới học tập, làm việc tại đây. Mỗi quốc gia có những đặc điểm riêng về phong tục, tập quán, lối sống và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Trong khi không ít người cảm thấy bị “sốc văn hóa” thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ sự thích nghi của mình với môi trường mới nếu đã nắm trong tay những kiến thức cần thiết.

Du học Hàn Quốc hay bất cứ đâu cũng vậy sự tự lập, nỗ lực và phấn đấu hết mình từ bản thân mỗi sinh viên là điều quan trọng nhất. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, tiếp thêm động lực để bạn sẵn sàng theo đuổi ước mơ.

– Cân bằng giữa vừa học vừa làm

Một điểm chung của phần lớn du học sinh là kết hợp vừa học vừa làm. Tuy cuộc sống ở Hàn Quốc khá đắt đỏ nhưng nếu kiếm được công việc làm thêm phù hợp và chi tiêu hợp lý thì bạn có thể đảm bảo chi phí sinh hoạt cho bản thân. Thậm chí, còn dành được một khoản gửi về cho gia đình. Bình quân mức lương là thêm của du học sinh rơi vào khoảng 20 – 30 triệu mỗi tháng nếu làm việc chăm chỉ. Nguồn thu nhập này thường đến từ những công việc bán thời gian tại các cửa hàng, quán ăn hay công trường,… Bạn cần phải xác định rằng đi làm thêm khá vất vả nhưng bù lại ngoài kinh tế bạn sẽ học hỏi được không ít kinh nghiệm, kỹ năng.

Nếu đã quyết tâm đi du học Hàn Quốc thì hãy biến cuộc sống du học sinh trở thành màu hồng, khi đó bạn sẽ tự mình vượt qua những khó khăn.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến