Bí quyết giúp hành trình du học Hàn Quốc trở nên thuận lợi

Cuộc sống ở Hàn Quốc có những khác biệt gì? Làm thế nào để sớm thích nghi với một đất nước hoàn toàn xa lạ? Đó là mối quan tâm lớn của nhiều bạn trẻ trước khi sang nước bạn Du học.

Từ những kinh nghiệm thực tế của du học sinh tại xứ ở Kim chi. Admin HIC sẽ chia sẻ những kiến thức cực kì hữu ích. Qua đó, giúp bạn vững tâm hơn về hành trình theo đuổi tri thức của mình.

 

1. Chuẩn bị tâm thế thật tốt

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng. Việc bạn có một tâm thế tự tin sẽ giúp bạn sẵn sàng với những “trải nghiệm mới”.

Để có một tinh thần hứng khởi cho chuyến đi dài bạn nên tăng cường sức khỏe và hướng tới những điều tích cực . Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục thường xuyên là những gì bạn nên làm. Bởi đó là những điểm tựa hữu ích dành cho bạn để thích nghi với môi trường sống mới.

2. Tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì tìm hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc là điều cần thiết trước khi đi du học. Bởi mỗi quốc gia có những đặc điểm riêng về văn hóa, lối sống. Chủ động tìm hiểu trước sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc, tránh tình trạng “sốc văn hóa” ảnh hưởng tới việc học tập của mình.

3. Cân bằng giữa vừa học vừa làm

Một điểm chung của phần lớn du học sinh là kết hợp vừa học vừa làm. Tuy cuộc sống ở Hàn Quốc khá đắt đỏ nhưng bù lại có rất nhiều công việc làm thêm. Nếu tìm được công việc phù hợp và chi tiêu hợp lý thì bạn có thể đảm bảo chi phí sinh hoạt cho bản thân. Thậm chí, còn dành được một khoản gửi về cho gia đình.

Bình quân mức lương làm thêm của du học sinh rơi vào khoảng 20 – 30 triệu mỗi tháng. Nguồn thu nhập này thường đến từ những công việc bán thời gian tại các cửa hàng, quán ăn hay công trường,… Bạn cần phải xác định rằng đi làm thêm khá vất vả nhưng bù lại ngoài kinh tế bạn sẽ học hỏi được không ít kinh nghiệm, kỹ năng.

Du học Hàn Quốc hay bất cứ đâu cũng vậy sự tự lập, nỗ lực và phấn đấu hết mình từ bản thân mỗi sinh viên là điều quan trọng nhất. Nếu đã quyết tâm đi du học thì hãy biến cuộc sống du học sinh trở thành màu hồng. Khi đó bạn sẽ tự mình vượt qua những khó khăn.

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, tiếp thêm động lực để bạn sẵn sàng theo đuổi ước mơ.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến