5 lựa chọn công việc hoàn hảo khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh. Nó cũng là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ ngày này theo học. Bạn có thể đảm nhận những công việc hấp dẫn nào khi theo học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại HIC? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ học gì?

Với chương trình đào tạo bài bản, sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về: Tổ chức, quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để có thể xây dựng, triển khai, đánh giá các dự án, tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ làm gì?

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị sau khi ra trường, sinh viên có thể tự tin đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp. Dưới đây là một số việc làm hot trong ngành:

1. Chuyên viên kinh doanh

Chuyên viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ là người trực tiếp phát triển kinh doanh, đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Để trở thành chuyên viên bạn cần có kiến thức vững chắc về kinh doanh. Cũng như nhiều kinh nghiệm thực chiến.

2. Marketer

Marketing là bộ phận không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào. Nó được xem như  “vũ khí chiến lược” quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế, các nhà quản trị luôn sẵn sàng trải thảm đỏ để chào đón những nhân tài về mảng marketing. Tất nhiên, mức thu nhập mà bạn nhận được cũng vô cùng hấp dẫn và hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

3. Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh là vị trí mà nhiều người phấn đấu để đạt được. Họ là người chịu trách nhiệm cho các hoạt động tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, cũng như tìm kiếm các cách để tăng doanh thu và số lượng khách hàng. Vị trí có thể hoạt động ở cấp địa phương, khu vực hoặc quốc gia.

4. Sales 

Nếu bạn đam mê kinh doanh, muốn dùng khả năng của mình để đạt được những mốc doanh thu cao nhất thì quản trị bán hàng là vị trí vô cùng thích hợp dành cho bạn. Phần lớn, vị trí này không yêu cầu cao về kinh nghiệm, chấp nhận sinh viên mới ra trường. Chỉ cần bạn chăm chỉ học hỏi, có kỹ năng giao tiếp tốt là có thể nhanh chóng nắm bắt được công việc.

5. Quản trị nhân sự

Bạn có đầu óc nhạy bén, có khả năng đọc vị người khác? Có lẽ quản trị nhân sự là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Theo dự báo của các chuyên gia, lĩnh vực nhân sự sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Là một nhà quản trị nhân sự bạn cần có nền tảng vững chắc về: quản trị nhân sự, các chính sách phúc lợi, kế hoạch tuyển dụng đào tạo…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến